ช่วงเวลาผ่อนผันขยายเวลาสำหรับคนงานที่ผิดกฎหมายเพื่อแก้ไขสถานะ

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:南郭浇 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:295 รอง

AMMAN - การตัดสินใจล่าสุดของรัฐบาลที่จะขยายระยะเวลาผ่อนผันที่อนุญาตให้คนงานเพื่อแก้ไขสถานะของพวกเขาพยายามที่จะให้กระทรวงแรงงานมีเวลามากขึ้นในการดำเนินการตามขั้นตอนการบริหารให้เสร็จสมบูรณ์

ก่อนหน้านี้ในสัปดาห์นี้คณะรัฐมนตรีได้มีการประกาศขยายระยะเวลาผ่อนผันที่อนุญาตให้แก่แขกผู้มาพักเพื่อแก้ไขสถานะทางกฎหมายของพวกเขาตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนถึง 15 พฤษภาคมโดยไม่มีการยกเว้นค่าธรรมเนียม

Farouq Hadidi โฆษกกระทรวงแรงงานกล่าวกับ Jordan Times ว่าช่วงเวลาผ่อนผันเริ่มต้นซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์และกินเวลานานถึงสองเดือนได้เสนอการยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ละเมิดเพื่อบันทึกสถานะทางกฎหมายของพวกเขา

กระทรวงอธิบายการขยายระยะเวลาผ่อนผันเป็นโอกาสที่จะดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเป็นทางการเช่นอนุญาตให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานจากภาคหนึ่งไปยังอีกส่วนหนึ่ง

หะดีดีอ้างถึงการเคลื่อนย้ายแรงงานจำนวนมากจากภาคเกษตรไปยังภาคอื่น ๆ เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่ามีการละเมิดจำนวนมากในอดีต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน Ali Ghezawi กล่าวว่ามีการออกใบอนุญาตทำงานไปแล้วประมาณ 146,000 ใบในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้โดยเพิ่มขึ้น 60.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

เขาตั้งข้อสังเกตว่ามีแขกรับเชิญ 11,488 คนเข้ามาทำงานในราชอาณาจักรในปีนี้เมื่อเทียบกับ 22,505 คนในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2559 โดยอ้างว่าจำนวนผู้มาเยี่ยมเยียนลดลง 50% สำนักข่าวจอร์แดนเปตรารายงาน

กระทรวงการต่างประเทศได้เริ่มการรณรงค์การตรวจสอบที่เข้มงวดขึ้นเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของใบอนุญาตแรงงานต่างชาติโดยมีคนงานที่ผิดกฎหมายหัน "ส่งกลับทันที" โฆษกโฆษกกระทรวงแรงงานกล่าวเมื่อวันเสาร์

แคมเปญนี้จะกำหนดเป้าหมายสถานที่และสถาบันที่จ้างแรงงานต่างชาติทั้งหมดนอกเหนือจากร้านค้าและสถานที่ที่คนงานมักรวมตัวกันเพื่อหางานประจำวัน

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว