เยาวชนมุสลิมใช้ความคิดริเริ่มในการปกป้องคริสตจักรตามเทศกาลอีสเตอร์

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:文壅 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:270 รอง

อัมมาน - หลังจากการโจมตีคริสตจักรสองแห่งในอียิปต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเยาวชนจอร์แดนชาวมุสลิมได้ริเริ่มโครงการเพื่อปกป้องคริสตจักรทั่วราชอาณาจักรในวันอาทิตย์อีสเตอร์โดยแสดงความเป็นปึกแผ่น

Daesh อ้างความรับผิดชอบในการโจมตีคริสตจักรคอปติกสองแห่งใน Tanta และ Alexandria ของอียิปต์ใน Palm Sunday ซึ่งสังหารไปราว 44 คนและบาดเจ็บกว่า 100 คนที่นมัสการหลายคนเป็นเด็ก

Kazem Kharabsheh wrote: "ในวันอาทิตย์พี่น้องคริสเตียนของเราจะอยู่ในโบสถ์ [การแสดง] พิธีกรรมทางศาสนา [และ] สุดขั้ว [กำลัง] คุกคามความมั่นคงของชาติของเรา ... เพื่อนมุสลิมของฉันและฉันจะอยู่ในเขต Balqa ปกป้องมัน คริสตจักรและผู้คน "

ไม่มีการคุกคามโดยตรงจากผู้ก่อการร้ายเพื่อโจมตีโบสถ์ในจอร์แดนแม้ว่า Daesh จะออกแถลงการณ์การคุกคามต่อความมั่นคงของราชอาณาจักรซ้ำแล้วซ้ำอีก

อีก Balqa ถิ่น Fayez Ruqeidi เพิ่มการกระทำศาลเตี้ยหมายถึง "ขีดเส้นใต้ความสามัคคีของ Jordanians และให้ทุกคนมีอิสระที่จะปฏิบัติตามศาสนาโดยไม่ จำกัด หรือกลัว"

ใน Madaba Hazem Al Fouqaha กล่าวว่าชาวมุสลิมจำนวนมากจะยืนเป็นผู้เฝ้าหน้าโบสถ์เพื่อรับรองความปลอดภัยของคริสเตียนภายใน

Saleh Abu Mahfoud จากเขตปกครอง Zarqa ทางตะวันออกของอัมมานประมาณ 19 กม. ประกาศว่าเขาเต็มใจที่จะปกป้องคริสตจักรในพื้นที่พร้อมกับนักเคลื่อนไหวคนอื่น ๆ เพื่อแสดงความสมานฉันท์กับคริสเตียนอีสเตอร์

นักเคลื่อนไหวใน Ajloun เปล่งเสียงคล้าย ๆ กับ "แสดงให้เห็นโลกแห่งความกลมกลืนและความสนุกสนานในจอร์แดน" และนำเสนอรูปแบบของการต่อสู้กับพวกหัวรุนแรงชาวต่างชาติต่างประเทศและหัวรุนแรง

"เราภูมิใจเสมอที่จะกล่าวว่าจอร์แดนประกอบด้วยชิ้นส่วนของโมเสกที่กลมกลืนกัน เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างแท้จริงที่เห็นมาตรการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นในจอร์แดน เราอาศัยอยู่ในประเทศเล็ก ๆ และเรารู้จักทุกคนที่นี่ "ชาวอัมมานฮาลาซาดีกล่าวกับเดอะจอร์แดนไทมส์

มีการติดตั้งจุดตรวจรักษาความปลอดภัยหลายแห่งที่ประตูโบสถ์บางแห่งทั่วประเทศเพื่อให้มั่นใจในการปกป้องผู้บูชา

คุณพ่อ Rifat Bader จากศูนย์คาทอลิกเพื่อการศึกษาและสื่อของอัมมานกล่าวว่าการติดตั้งจุดตรวจที่ประตูโบสถ์เป็นเพียงมาตรการปกติ "เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ปาล์มซันเดย์ในจอร์แดนไม่มีปัญหา

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว