เกษตรกรเจ้าของที่ดินเร่งกำจัดหญ้าแห้งเพื่อป้องกันไฟไหม้

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:迟保 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:59 รอง

อัมมาน - เจ้าหน้าที่ในวันเสาร์เรียกร้องให้ผู้คนกำจัดฟาร์มและสวนหลังบ้านหญ้าแห้งโดยเน้นว่าจะเกิดไฟไหม้ส่วนใหญ่ในช่วงฤดูร้อน

ในเวลานี้ในแต่ละปีเทศบาลมหานครอัมมาน (GAM) เริ่มล้างหญ้าแห้งจากการจราจรบนเกาะด้านข้างถนนยอดเขาและพื้นที่ว่างเปล่ารอบ ๆ ละแวกใกล้เคียง Basem Tarawneh อัมมานรองผู้อำนวยการเขตและกิจการด้านสิ่งแวดล้อมกล่าว

"การกำจัดหญ้าแห้งในช่วงเวลานี้ของปีมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันไฟจากการระเบิดและเพื่อรักษาความสะอาดของเมือง" Tarawneh กล่าว

นอกจากนี้ผู้คนควรได้รับการแนะนำให้เริ่มล้างหญ้าแห้งจากสวนหลังบ้านเพื่อป้องกันไฟจากการระเบิดตามที่กระทรวงกลาโหม (CDD) ระบุ

“ นอกเหนือจากการดับไฟป่าในช่วงฤดูร้อน CDD ยังจัดการในช่วงฤดูร้อนที่มีไฟหลายครั้งในย่านที่อยู่อาศัยที่เกิดจากหญ้าแห้งเป็นหลัก” เจ้าหน้าที่ CDD บอกกับ Jordan Times ทางโทรศัพท์

ในขณะเดียวกันโฆษกกระทรวงเกษตร Nimer Haddadin กล่าวว่าหญ้าแห้งเป็นเชื้อเพลิงของไฟป่าหลายครั้งในฤดูร้อนโดยที่เมื่อ picnickers ล้มเหลวในการดับไฟบาร์บีคิวอย่างถูกต้องหญ้าแห้งจะลุกเป็นไฟ

Haddadin กล่าวว่านอกเหนือจากความจริงที่ว่าต้นไม้ถูกไฟไหม้ได้ง่ายเพราะล้อมรอบด้วยพุ่มไม้แห้งและกิ่งก้านหักพวกเขายังมีเรซิ่นซึ่งทำให้ต้นไม้ติดไฟได้ง่าย

ฉันได้เน้นย้ำว่าแม้จำนวนไฟป่าจะลดลงในแต่ละปี แต่ต้นไม้ป่าหลายร้อยปีก็ถูกทำลายทุกปีเนื่องจากไฟป่าซึ่งเริ่มต้นโดยช่างตัดไม้ผิดกฎหมายหรือตั้งใจโดยช่างภาพโดยไม่ตั้งใจ

เกษตรกรควรได้รับการแนะนำให้เริ่มกำจัดหญ้าแห้งออกจากฟาร์มเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟลุกลามหรือปะทุขึ้น Haddadin กล่าวว่าเมื่ออุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นรายงานการเกิดไฟไหม้มากขึ้น

กระทรวงยังกล่าวอีกว่าเกษตรกรโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีที่ดินอยู่ติดกับแม่น้ำจอร์แดนขอให้นำหญ้าแห้งทั้งหมดออกเพื่อป้องกันฟาร์มของพวกเขาจากไฟไหม้

ชาวนาที่เป็นเจ้าของที่ดินติดกับชายแดนในแต่ละปีมีการสูญเสียครั้งใหญ่เมื่อต้นไม้พืชผลและโครงสร้างพื้นฐานถูกเผาด้วยไฟที่เริ่มต้นในอิสราเอลและกระจายไปทั่วราชอาณาจักร

ดังนั้นกระทรวงกระตุ้นให้พวกเขาล้างหญ้าแห้งเพื่อป้องกันไม่ให้เปลวไฟลุกลาม

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว