การประมูลคาซัคสถานสำหรับโฮสต์โอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022

เวลา:2019-08-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:牛挹 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:262 รอง

โดย Sara Rajabova

Almaty กำลังสมัครเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกเกมส์เป็นครั้งที่สอง

พื้นฐานทางอุดมการณ์ของแผนอัลมาตี้ -2565 คือแนวคิด 'Keeping It Real' ตามที่คณะกรรมการจัดงาน

คณะกรรมการประเมินผลของคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศนำโดย Alexander Zhukov ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกรัสเซียและรองนายกรัฐมนตรีจะไปเยี่ยมอัลมาตีในวันที่ 9 กุมภาพันธ์

โครงการ Almaty-2022 เป็นแผนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในบรรดา 30 ปีที่ผ่านมา สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาทั้งหมดตั้งอยู่ภายในรัศมี 30 กิโลเมตรจากหมู่บ้านโอลิมปิกและอัลมาตี้เป็นเมืองที่ทันสมัยและสดใสตั้งอยู่ที่เชิงเขาซึ่งมีจุดสูงสุดประมาณ 5,000 เมตรตามข้อความ

“ เกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ของสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นได้ถูกสร้างขึ้นแล้วและนี่สามารถเป็นต้นแบบสำหรับแนวคิดในอนาคตสำหรับเกม เกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ของโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเกมที่กำลังจะมาถึงจะพร้อมในปี 2560 เพื่อโฮสต์ Winter Universiade ในอัลมาตี” ตามรายงานของคณะกรรมการจัดงาน

นอกจากนี้การถือครองการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในอัลมาตีในปี 2565 จะเป็นโครงการทางนิเวศวิทยาเนื่องจากมีความต้องการน้อยที่สุดสำหรับการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกโอลิมปิกและโครงสร้างพื้นฐานการขนส่ง (เช่นรถไฟความเร็วสูง) และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของกระบวนการเตรียมการสำหรับ 2022 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวจะไม่ได้ผลคณะกรรมการจัดงานกล่าว

“ ในขณะเดียวกันประชากรของคาซัคสถานมีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ผู้แทนจากกว่า 100 สัญชาติและสารภาพ 40 คนอาศัยอยู่ในอัลมาตีและโครงการวัฒนธรรมนำเสนอกลุ่ม บริษัท ที่มีเอกลักษณ์ประจำชาตินี้แก่ผู้เข้าร่วมและผู้ชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว” คณะกรรมการกล่าว

เช่นเดียวกับอัลมาตีเมืองหลวงของจีนในกรุงปักกิ่งยังเสนอให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022

เมืองผู้สมัครส่งงานนำเสนอจำนวนมากในช่วงระยะที่สองของกระบวนการเสนอราคาและการนำเสนอขั้นสุดท้ายจะได้รับในวันเลือกตั้งให้กับสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล จะมีขึ้นในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ในระหว่างการประชุม IOC 128 ครั้งที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ หลังจากการนำเสนอและรายงานที่ได้รับจากประธานคณะกรรมการประเมินผลสมาชิก IOC จะลงคะแนนและตัดสินใจการเลือกตั้งที่สำคัญของเมืองเจ้าภาพ เมืองเจ้าภาพที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่จะลงนามในสัญญาเมืองโฮสต์กับ IOC

-

Sara Rajabova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @SaraRajabova

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว