ญี่ปุ่นแสวงหาการมีส่วนร่วมเชิงรุกและไม่ใช้กำลังทหารเป็นภัยคุกคามในระดับภูมิภาค

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:时嫜叶 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:31 รอง

อัมมาน - นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นชินโซอาเบะเดินทางมาถึงจอร์แดนในวันเสาร์และมีกำหนดที่จะเจรจากับกษัตริย์อับดุลลาห์และนายกรัฐมนตรีอับดุลลาห์ Ensour วันอาทิตย์

ตามที่ Abe และเจ้าหน้าที่อาวุโสชาวญี่ปุ่นกล่าวถึงความสัมพันธ์แบบทวิภาคีการต่อสู้กับการก่อการร้ายและความท้าทายในระดับภูมิภาคจะนำเสนอวาระการประชุมนายกรัฐมนตรีเยือนกรุงอัมมาน

ในวันเสาร์ที่ผ่านมากษัตริย์อับดุลลาห์และราชินีราเนียทรงเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่อาเบะและคณะผู้แทนซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงและนักธุรกิจชั้นนำ

Abe ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าญี่ปุ่นวางแผนที่จะดำเนินการให้ความช่วยเหลือที่ไม่ใช่ทางทหารต่อภูมิภาคซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "การสนับสนุนเชิงรุกเพื่อสันติภาพ" โดยประกาศความช่วยเหลือทางการเงินประมาณ 2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐไปยังประเทศตะวันออกกลางรวมถึงจอร์แดน

ในการสัมภาษณ์กับ The Jordan Times เจ้าหน้าที่ระดับสูงของญี่ปุ่นกล่าวว่าประเทศของเขาจะยังคงทำงานร่วมกับประเทศในภูมิภาคต่อไปเพื่อให้เกิดสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาคและผลักดันให้เกิดการแก้ปัญหาสองรัฐที่จอร์แดนเรียกร้องเช่นกัน

Takako Ito ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า: "เรามีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ตั้งแต่ฤดูร้อนที่แล้ว (กระบวนการสันติภาพ) ไม่ได้ก้าวไปข้างหน้า"

ดังนั้นเธอจึงกล่าวเพิ่มเติมว่าตำแหน่งพื้นฐานของญี่ปุ่นคือการตระหนักถึงวิธีแก้ปัญหาสองรัฐและอิสราเอลต้องถอนตัวออกจากดินแดนที่ถูกยึดครองเมื่อปี 2510

ญี่ปุ่นต้องการทำงานร่วมกับประเทศในภูมิภาครวมถึงประชาคมระหว่างประเทศเพื่อให้เกิดสันติภาพ

"เราเห็นว่าจอร์แดนมีบทบาทสำคัญมากในฐานะนักแสดงประจำภูมิภาคโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้จอร์แดนเป็นสมาชิกของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติในความร่วมมือและการเป็นหุ้นส่วนกับจอร์แดนของเราเป็นสิ่งที่เราต้องการดำเนินการต่อไป"

ในแง่ของการมีส่วนร่วมของญี่ปุ่นต่อกระบวนการสันติภาพอิโตะซึ่ง มาพร้อมกับนายกรัฐมนตรีเยือนกล่าวว่าญี่ปุ่นต้องการทำงานทางการเมืองกับประเทศและหุ้นส่วนที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับการเยี่ยมชมภูมิภาคของ Abe ซึ่งพาเขาไปที่อียิปต์และจะรวมถึงปาเลสไตน์และอิสราเอล Ito กล่าวว่า: "คราวนี้ ... นายกรัฐมนตรีของเราจะพูดคุยโดยตรงกับประธานาธิบดีปาเลสไตน์และนายกรัฐมนตรีของอิสราเอล ... เราอยากจะส่ง ข้อความถึงทั้งคู่จะไม่ทำการกระทำฝ่ายเดียวที่จะทำให้สถานการณ์แย่ลงและพวกเขาต้องสรุปการเจรจาโดยตรง "

หนึ่งในมาตรการที่ญี่ปุ่นให้การสนับสนุนเพื่อช่วยสร้างสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาคตามที่เจ้าหน้าที่กล่าวคือทางเดินของสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองทางออกระยะยาวถึงปานกลางที่มุ่งสร้างความมั่นใจและการพัฒนาที่มั่นคงในหมู่ประชาชน ของหุบเขาจอร์แดน "ดังนั้นเราจึงต้องการมีการพัฒนาทางเศรษฐกิจโดยความร่วมมือกับสมาชิกที่เกี่ยวข้อง - ญี่ปุ่นจอร์แดนปาเลสไตน์และอิสราเอล"

สวนอุตสาหกรรมเกษตรในหุบเขาจอร์แดนเป็นตัวอย่างหนึ่งของเส้นทางสันติภาพนี้

"เราให้เงินและความช่วยเหลือทางเทคนิคในการพัฒนาสวนอุตสาหกรรมเกษตรแห่งนี้ ... หวังว่าในอนาคตเราจะมีผลิตภัณฑ์และส่งออกไปยังภูมิภาค" เขากล่าวเสริมว่าโครงการเริ่มต้นเมื่อแปดปีที่แล้วและยังคง ความคืบหน้า "นายกรัฐมนตรีจะไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของโครงการ" เธอประกาศ

การมาเยือนของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นนั้นมีความสำคัญทางเศรษฐกิจเนื่องจากมีนักธุรกิจ 20 คนที่สนใจลงทุนในราชอาณาจักรตามที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่ามีความสนใจในการทำธุรกิจในจอร์แดนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะด้านพลังงาน ภาค ... และจอร์แดนเป็นแหล่งสำคัญของการนำเข้าปุ๋ยของญี่ปุ่น "อิโตะอธิบาย

สำหรับความช่วยเหลือต่อจอร์แดนเขากล่าวว่าปีที่แล้วประเทศของเขาให้เงินช่วยเหลือทางการเงินแก่รัฐบาลประมาณ 100 ล้านดอลลาร์

เมื่อวันที่ 9 มกราคมครม. ญี่ปุ่นรับรองเพิ่มเติม 27 ล้านดอลลาร์สำหรับจอร์แดนเพื่อจัดการกับผลกระทบของวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวซีเรียผ่านองค์กรระหว่างประเทศ - UNHCR, WFP และ UNICEF

โตเกียวยังได้จัดสรรเงินจำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐเพื่อช่วยเหลือราชอาณาจักรในการสร้างอาคารที่กำหนดเป้าหมายไปยังหน่วยงานต่อต้านการก่อการร้ายท้องถิ่น

สำหรับ การท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะสนับสนุนการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์เปตราและทั้งสองประเทศจะแลกเปลี่ยนโค้ชฟุตบอล

นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนธันวาคม 2555 นายอาเบะทำงานเพื่อส่งเสริมโปรไฟล์ของญี่ปุ่นในกิจการระดับโลกตามที่สำนักข่าวของสำนักข่าว Agence France-Presse กล่าวเพิ่มเติมว่าครั้งสุดท้ายที่ผู้นำญี่ปุ่นไปเยือนจอร์แดนอิสราเอลและดินแดนปาเลสไตน์ในปี 2549 สำนักงาน

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว