ทหารอิรักกล่าวว่าพบศพ 61 ศพในอาคารของโมซูลที่ถล่ม

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:家谱陀 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:163 รอง

ทหารของอิรักกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่ามีผู้เสียชีวิต 61 ศพจากอาคารที่ถล่มซึ่งรัฐอิสลามในกรุงมอสซูลตกต่ำ แต่ไม่มีสัญญาณว่ามีการโจมตีจากกลุ่มพันธมิตรแม้ว่าจะมีการค้นพบระเบิดยานขนาดใหญ่ในบริเวณใกล้เคียง

คำแถลงทางทหารแตกต่างจากรายงานโดยพยานและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่ามีผู้ถูกดึงศพ 200 ศพจากอาคารที่ถล่มหลังจากการนัดหยุดงานของรัฐบาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยมีเป้าหมายคือกลุ่มก่อการร้ายและอุปกรณ์ในเขตอัลจาดิดา

สิ่งที่เกิดขึ้นในวันที่ 17 มีนาคมยังไม่ชัดเจนและรายละเอียดยากที่จะยืนยันเมื่อกองกำลังอิรักต่อสู้กับรัฐอิสลามเพื่อเรียกคืนส่วนที่มีประชากรหนาแน่นของครึ่งทางตะวันตกของ Mosul ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มติดอาวุธในอิรัก

แต่เหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนของการต่อสู้ทางตะวันตกของโมซูลที่ซึ่งผู้ก่อการร้ายซ่อนตัวอยู่ในครอบครัวใช้เป็นเกราะป้องกันและเสี่ยงต่อคนครึ่งล้านที่ยังคงถูกจับในพื้นที่ที่รัฐเป็นรัฐอิสลาม

กลุ่มพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯหนุนกองกำลังอิรักเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมากล่าวว่าได้ทำการโจมตีผู้ก่อการร้ายและอุปกรณ์ของรัฐอิสลามในพื้นที่ที่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ มันไม่ได้ให้ข้อมูลตัวเลขการบาดเจ็บล้มตายหรือรายละเอียดใด ๆ ของเป้าหมาย

ผู้บัญชาการทหารอิรักกล่าวว่าพยานได้บอกกับทหารว่าอาคารดังกล่าวเต็มไปด้วยผู้คนและผู้ก่อการร้ายได้บังคับชาวบ้านในห้องใต้ดินเพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันมนุษย์ ผู้ก่อการร้ายได้ยิงทหารจากบ้านด้วยเช่นกัน

การโจมตีทางอากาศของกลุ่มพันธมิตรได้โจมตีพื้นที่ดังกล่าว แต่ทีมทหารไม่พบป้ายอาคารที่ถูกถล่ม

“ ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารจากผู้บัญชาการสนามทำการตรวจสอบอาคารที่สื่อรายงานว่าบ้านถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ผนังทุกหลังติดอยู่ในโรงพยาบาลและไม่มีช่องโหว่ที่บ่งบอกว่ามีการโจมตีทางอากาศ "

“ ศพหกสิบเอ็ดคนถูกอพยพออกไป” คำแถลงดังกล่าว

ตัวเลขของมันต่ำกว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอื่น ๆ เจ้าหน้าที่เทศบาลกล่าวว่าในวันเสาร์ที่ 240 ศพถูกดึงออกมาจากซากปรักหักพัง ผู้ร่างกฎหมายในท้องถิ่นและพยานสองคนกล่าวว่าการโจมตีทางอากาศของรัฐบาลอาจมีเป้าหมายในการวางระเบิดขนาดใหญ่ซึ่งก่อให้เกิดการระเบิดที่ทำให้อาคารถล่ม

นาย Ghazwan al-Dawoodi หัวหน้าคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนในเขตปกครองท้องถิ่นนีนะเวห์กล่าวว่าทีมของเขาได้ไปทัศนศึกษาและกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 173 คนหลังจากที่กองทหารติดอาวุธทำให้พวกเขากลายเป็นหลุมหลบภัย

ในเดือนที่หกการต่อสู้เพื่อรำลึกถึงโมซูลมุ่งเน้นไปที่เมืองเก่าและมัสยิดอัลนูรีซึ่งผู้นำรัฐอิสลามประกาศให้หัวหน้าศาสนาอิสลามประกาศตนเมื่อสามปีที่ผ่านมาหลังจากที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายกวาดล้างบางส่วนของอิรักและซีเรีย

กองกำลังอิรักได้ยึดทางตะวันออกของโมซูลและครึ่งทางตะวันตกข้ามแม่น้ำไทกริสซึ่งแบ่งเมืองที่สองของอิรัก แต่ผู้คนหลายพันคนกำลังหลบหนีไปทุกวันเพื่อหลบหนีจากการต่อสู้และสภาวะที่ยากลำบากภายใน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว