Pinduoduo ของจีนกำหนดราคา IPO ของสหรัฐให้อยู่ในระดับสูงสุดยก 1.6 พันล้านดอลลาร์: แหล่งข่าว

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:何浮敲 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:149 รอง

ฮ่องกง (รอยเตอร์ส / IFR) - กลุ่มนักคิดเงินออนไลน์ของจีน Pinduoduo Inc ( ) เสนอราคาเสนอขายหุ้น IPO แก่ประชาชนทั่วไปที่ US $ 19 ต่อหุ้นฝากอเมริกัน (ADS) เพิ่มขึ้น 1.63 พันล้านดอลลาร์ในตลาดสหรัฐที่ใหญ่เป็นอันดับสอง บริษัท จีนในปีนี้ตามสามคนคุ้นเคยกับสถานการณ์

การกำหนดราคาให้ความสำคัญกับการสูญเสียเงินของ Pinduoduo ซึ่งนับเป็นยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตของจีน Tencent Holdings Ltd ( ) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอยู่ที่ 23.8 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งรวมถึงตัวเลือกหุ้นที่โดดเด่นทั้งหมดเมื่อเทียบกับมูลค่า 15 พันล้านดอลลาร์ตามรอบการระดมทุนในเดือนเมษายน

บริษัท ที่เติบโตอย่างรวดเร็วช่วยให้ผู้บริโภคสามารถรวมกลุ่มกันเพื่อรับส่วนลดที่ดีขึ้นจากพ่อค้าที่ขายสินค้าหลากหลายเช่นเสื้อผ้าเครื่องครัวและอุปกรณ์เบ็ดเตล็ด โดยเสนอขายหุ้นประมาณ 85.6 ล้าน ADS หรือประมาณร้อยละ 6.8 ของทุนที่ขยายเพิ่มซึ่งอยู่ที่ $ 16 ถึง $ 19 ต่อหุ้น

Pinduoduo ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในการกำหนดราคา คนปฏิเสธที่จะตั้งชื่อเพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดกับสื่อ

Pinduoduo เป็น บริษัท เทคโนโลยีจีนล่าสุดแตะตลาดทุนระหว่างประเทศเพื่อหนุนเงินกองทุนท่ามกลางการแข่งขันที่ทวีความรุนแรงขึ้นกับคู่แข่งในประเทศโดยเฉพาะอีคอมเมิร์ซรุ่นใหญ่ Alibaba Group Holding Ltd ( ) และ JD.com Inc ( )

นอกจากนี้ยังเข้าร่วมรายการจีนขนาดใหญ่หลายรายการในนิวยอร์กในปีนี้แม้ในขณะที่ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯที่เกี่ยวข้องกับภาษีศุลกากรสำหรับตลาดการท่องเที่ยวทั่วโลก

ผู้ให้บริการสตรีมวิดีโอ iQiyi Inc ( ) ของจีนระดมทุน 2.42 พันล้านดอลลาร์จาก Nasdaq IPO ในเดือนมีนาคมและ Tencent Music Entertainment บริษัท ด้านการสตรีมเพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีนตั้งเป้าจะระดมทุน IPO ในสหรัฐฯได้สูงถึง 4 พันล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม

ก่อตั้งขึ้นโดยอดีตวิศวกรของ Google โคลินหวางในปี 2558 Pinduoduo จะเริ่มซื้อขายใน Nasdaq ภายใต้สัญลักษณ์ PDD ในวันพฤหัสบดี

มันกล่าวในเอกสารที่ยื่นต่อกฎข้อบังคับของสหรัฐอเมริกาว่ามีผู้ซื้อมากกว่า 300 ล้านรายและผู้ค้ากว่า 1 ล้านรายเข้าสู่แพลตฟอร์ม

เนื่องจากสินค้าราคาถูกและฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ในเมืองเล็ก ๆ ของจีนปริมาณสินค้ารวมของ บริษัท จึงสูงถึง 100 พันล้านหยวน (14.98 พันล้านดอลลาร์) ในปีที่แล้ว ตลาด Taobao ของอาลีบาบาใช้เวลาห้าปีกว่าจะบรรลุเป้าหมายนั้นในขณะที่ JD.com ใช้เวลา 10 ปี

นักลงทุนและนักวิเคราะห์ระบุว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของปริมาณการใช้งานออนไลน์ที่ได้รับจาก WeChat แอพส่งข้อความของ Tencent ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคนไปยัง Pinduoduo

FILE PHOTO: โลโก้ของตัวเก็บรวบรวมกลุ่มออนไลน์ของจีน Pinduoduo มีให้เห็นถัดจากแอพโทรศัพท์มือถือในภาพภาพประกอบนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Florence Lo / ภาพประกอบ / ไฟล์ภาพถ่าย

“ เราเชื่อว่า WeChat คิดเป็นสัดส่วนการเข้าชมของผู้ซื้อส่วนใหญ่และ Pinduoduo ไม่สามารถสร้างฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ได้อย่างคุ้มค่าและรวดเร็วโดยไม่ต้อง WeChat” อรุณจอร์จนักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยี

รายได้ของ Pinduoduo เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแตะระดับ 1.38 พันล้านหยวนในเดือนมกราคม - มีนาคมจาก 37 ล้านหยวนในช่วงเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตามผลขาดทุนสุทธิยังคงทรงตัวที่ 201 ล้านหยวน

China Renaissance, CICC, Credit Suisse และ Goldman Sachs กำลังให้คำปรึกษาแก่ Pinduoduo

รายงานโดย Julie Zhu และ Fiona Lau จาก IFR ในฮ่องกงการแก้ไขโดย Christopher Cushing และ Stephen Coates

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. นักปราชญ์ชาวอิตาลีให้ความสำคัญกับความพยายามในการค้นพบของวดีรัม
  2. 2019 คาสิโนออนไลน์:เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือเตรียมเจรจาระดับการทำงานในวันที่ 15 มกราคม
  3. Oppo ตั้งราคาโทรศัพท์ Android N1 แบบหมุนได้ในราคา $ 599
  4. คะแนนใช้เก้าเบอร์ดี้เพื่อเปิดเปอร์โตริโก
  5. ราคาน้ำมันเบนซินน้ำมันก๊าดดีเซลเพิ่มขึ้น
  6. โบนัสคืนเงิน: รับกล้อง Casio Exilim 7 ล้านพิกเซลและเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นของเอปสันในราคา $ 114 จัดส่ง (หลังจากคืนเงิน)
  7. Ashgabat ริยาดครุ่นคิดโอกาสของความร่วมมือ
  8. การขนส่งจะเน้นไปที่การเจรจาระหว่างอาเซอร์ไบจาน - โปแลนด์
  9. Mahir to Borat: ฉันจะไม่จูบคุณ !!!!!
  10. Apple สามารถแบ่งการขายอุปกรณ์ด้วยค่ายเพลง