SoftBank จะลงทุนเพิ่มเติม 2 พันล้านเหรียญสหรัฐใน WeWork: แหล่งข้อมูล

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:凌藐咳 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:52 รอง

(Reuters) - SoftBank Group Corp ( ) จะอัดฉีดอีก 2 พันล้านดอลลาร์ใน WeWork Cos Inc ในปีนี้นำการลงทุนรวมของกลุ่ม บริษัท ญี่ปุ่นใน บริษัท ผู้ให้บริการพื้นที่สำนักงานมามากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์ตามคนสองคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

FILE PHOTO - SoftBank Corp. ใบปลิวถูกจัดทำขึ้นในระหว่างพิธีเพื่อทำเครื่องหมายการเปิดตัวของ บริษัท ในตลาดหุ้นโตเกียวในโตเกียวประเทศญี่ปุ่น 19 ธันวาคม 2018 REUTERS / Issei Kato

การลงทุนใหม่จะให้ความสำคัญกับ WeWork ที่ 47 พันล้านเหรียญสหรัฐแหล่งข่าวกล่าว SoftBank จะทำการแปลงใบสำคัญแสดงสิทธิที่ซื้อก่อนหน้านี้ให้เป็นทุนด้วยมูลค่า 20 พันล้านเหรียญสหรัฐ

การลงทุนใหม่ที่ขยายสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นส่วนน้อยซึ่งจะประกาศเร็วที่สุดในวันอังคารจะไม่รวมถึงเงินใด ๆ จากวิสัยทัศน์ของกองทุน SoftBank ตามแหล่งที่สอง

ซาอุดิอาระเบียเป็นนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดใน The Vision Fund ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของการลงทุนใน WeWork ใน SoftWork และถือหุ้นใน บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ รวมถึงบริการ Uber Ride Inc [UBER.UL]

รอบใหม่จะนำการลงทุน SoftBank รวมใน WeWork ที่เสียเงินไปประมาณ 10.4 พันล้านเหรียญสหรัฐและตามมาด้วยการลดลงของตลาดหุ้นทั่วโลกซึ่งส่งผลกระทบต่อมูลค่าของเทคโนโลยีที่ใช้ร่วมกัน

ด้วย บริษัท เทคโนโลยีต่างพากันกลัวว่าการเติบโตของเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวและความไม่ลงรอยกันของการค้าขายระหว่างชิโน - สหรัฐทำให้ บริษัท พอร์ตโฟลิโอรายหนึ่งซึ่งเป็น บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

การลงทุน WeWork เกิดขึ้นหลังจาก SoftBank ระดมทุนได้ 23.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนที่ผ่านมาโดยมีรายชื่อ SoftBank Corp ( ) ภายในประเทศใน IPO ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของญี่ปุ่น หุ้นลดลง 15% ในการซื้อขายครั้งแรกของหน่วยเมื่อเดือนที่แล้วโดยลบมูลค่า 9 พันล้านดอลลาร์และกำลังซื้อขายต่ำกว่าราคา IPO 5%

กลุ่ม SoftBank ได้รับผลประโยชน์สาธารณะจากการลงทุน WeWork โดย Ken Miyauchi CEO ของ SoftBank Corp กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าญี่ปุ่นซึ่ง SoftBank Corp และ WeWork มีการร่วมทุนเป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุด

WeWork ได้รับการปฏิบัติด้วยความสงสัยโดยนักลงทุนของ Silicon Valley บางคนที่มองว่านี่เป็นการเล่นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าเกินความเสี่ยงต่อการชะลอตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์

ในเดือนสิงหาคม WeWork ได้รับการรับรอง 1 พันล้านดอลลาร์จาก SoftBank ในรูปแบบของธนบัตรแปลงสภาพและตามมาด้วยมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายนในรูปแบบของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้น

ไฟแนนเชียลไทมส์รายงานก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ว่า SoftBank กำลังเจรจาเพื่ออัดเงินอีก 2 พันล้านดอลลาร์ใน WeWork

รายงานโดย Angela Moon และ Greg Roumeliotis ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Sonam Rai ใน Bengelaru และ Sam Nussey ในโตเกียว เรียบเรียงโดย Jim Finkle, Dan Grebler และ Christopher Cushing

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว