AIM 2015 เพื่อเน้นโอกาสการลงทุนในภาค SME

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阙泯 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:133 รอง

โดย Sara Rajabova

การลงทุนในวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจะเป็นหัวข้อสำคัญของการอภิปรายในการประชุมการลงทุนประจำปี 2558 ที่จะจัดขึ้นในดูไบตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมถึง 1 เมษายน

AIM 2015 จะนำผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่จากกว่า 140 ประเทศมาอภิปรายหัวข้อสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในภาคธุรกิจ SME

Sultan Bin Saeed Al Mansoori รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ผู้จัด AIM 2015 กล่าวว่า SMEs เป็นรากฐานที่สำคัญของเศรษฐกิจใด ๆ เนื่องจากการสนับสนุนอย่างมากต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศและการจ้างงาน “ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับ SMEs ในการเป็นศูนย์บ่มเพาะสำหรับความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม”

“ ผู้ประกอบการ SMEs ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมเนื่องจากการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการ SMEs จำนวนมากได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อดึงดูดการลงทุนที่หลากหลายรวมถึงกองทุนและการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐเช่น Khalifa Fund for Enterprise Development และ Mohammed bin Rashid เพื่อการพัฒนา SME

Al Mansouri ยังเสริม SMEs ที่จำเป็นสำหรับการเร่งนวัตกรรม SME ถูกจัดตั้งขึ้นตามแนวคิดหรือการดำเนินการตามสิทธิบัตรและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นองค์กรที่มีประสิทธิผล

“ เราสนับสนุนสถาบันเหล่านี้ด้วยการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวก AIM รุ่นปีนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อหารือเกี่ยวกับหัวข้อเรื่องนี้และแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่จะเป็นประโยชน์ต่อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของโลกในระดับมหภาค” เขากล่าวเสริม

เอสเอ็มอีกำลังเผชิญกับอุปสรรคมากมายโดยเฉพาะด้านการระดมทุนซึ่งเรียกร้องให้มีการลงทุนเพิ่มขึ้น ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน AIM 2015 จะเน้นถึงความสำคัญของการส่งเสริมการลงทุนในสถาบันและวิธีการจัดการกับอุปสรรคด้านการเงินการพัฒนาและการลงทุน

“ วาระการประชุม AIM จะรวมถึงการลงทุนโดยทั่วไปรวมถึงการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศใน SMEs และการรวมเข้ากับระบบการเงินโดยรวม นอกจากนี้ยังจะทำให้เข้าใจถึงอุปสรรคทางการเงินและเสนอแนวทางแก้ไข เราหวังว่า AIM จะออกมาพร้อมกับผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมเพื่อสนับสนุนภาคสำคัญนี้อย่างยิ่ง” Dawood Al Shezawi, CEO และคณะกรรมการจัดงาน AIM ของ AIM กล่าว

โปรแกรม AIM ประกอบด้วยการอภิปรายเชิงลึกเกี่ยวกับสิทธิบัตรและแนวทางการลงทุนที่เน้นความต้องการของนักลงทุนและประเทศเจ้าภาพ มันจะเน้นมุมมองของรัฐบาลนักลงทุนและเจ้าของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมโดยมีเป้าหมายในการหาทางออกและแนวคิดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการพัฒนาภาคที่สำคัญนี้

SMEs มีขั้นตอนการจัดตั้งที่สั้นกว่าสำหรับนักลงทุนต่างชาติเนื่องจากพวกเขาพบหน่วยงานที่พร้อมสำหรับการลงทุนและการส่งเสริมในตลาดเปิดขนาดใหญ่

“ ผู้ประกอบการ SMEs ลงทุนในพื้นที่ที่ไม่ได้อยู่ในเรดาร์ของนักลงทุนรายใหญ่และพัฒนาตัวเองให้เป็นผู้บุกเบิกที่มีศักยภาพในการเติบโตต่อไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาพบว่าตลาดต่างประเทศขายสินค้าหรือบริการ

AIM 2015 จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ 'การพัฒนาอย่างยั่งยืนผ่านนวัตกรรมที่เกิดจากการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศและการถ่ายทอดเทคโนโลยี'

รายงานพิเศษบางฉบับเปิดเผยว่า SMEs มีบทบาทสำคัญในการลดการว่างงานโดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนาบางแห่ง

ควรสังเกตว่า SMEs จำนวนมากมีการพัฒนาและเติบโตเนื่องจากความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว บริษัท เริ่มต้นเหล่านี้ถือเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกิจกรรมของพวกเขาเกี่ยวข้องกับความต้องการของชุมชน

นอกเหนือจากความท้าทายด้านการเงินแล้วเอสเอ็มอีกำลังเผชิญกับอุปสรรคที่เกี่ยวข้องกับการขายในตลาดต่างประเทศในแง่ของการแข่งขันจาก บริษัท ขนาดใหญ่หรือในอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เข้าสู่ตลาดใหม่

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ก็เป็นเรื่องท้าทายเช่นกันเนื่องจากโรงงานเหล่านี้อาจขาดกลไกที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรืออาจขาดความเชี่ยวชาญหรือการวิจัยตลาดหรือล้าหลังในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

การขาดเงินทุนเป็นอุปสรรคหนึ่งในการเผชิญหน้ากับธุรกิจ SME เนื่องจากไม่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือขยายธุรกิจได้ นี่คือบทบาทของ FDI ที่เข้ามา

-

Sara Rajabova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว