อาเซอร์ไบจานเปิดอุทยานไฮเทคอีกแห่ง

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:娄炱狺 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:147 รอง

โดย Nigar Orujova

อาเซอร์ไบจานจะเริ่มการก่อสร้างสวนเทคโนโลยีขั้นสูงอีกแห่งในเวลานี้ในเมืองใหญ่อันดับสี่ของประเทศ - Mingachevir

ในขณะที่อาเซอร์ไบจานกำลังมองหาที่จะกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจและย้ายออกไปจากการพึ่งพาเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมน้ำมันได้ผลักดันให้มีการพัฒนามากขึ้นในภาคเทคโนโลยีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิสูจน์แล้วว่ามีแนวโน้มที่ดี

อุทยาน Mingachevir ก่อตั้งขึ้นเพื่อรักษาความปลอดภัยการพัฒนาที่ยั่งยืนและความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ การขยายตัวของอุตสาหกรรมที่เป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงบนพื้นฐานของความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยรวมถึงการวิจัยและพัฒนาคอมเพล็กซ์ที่ทันสมัยสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่จะช่วยให้อาเซอร์ไบจานสร้างชื่อเสียงในภูมิภาคและส่งเสริมการเติบโต

โรงงานแห่งนี้จะครอบคลุมพื้นที่ 1.3 เฮกตาร์และตกอยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีขั้นสูง

อุทยานไฮเทคได้รับการติดตั้งและจัดการในลักษณะที่จะส่งเสริมงานวิจัยและพัฒนาในที่สุดนำไปสู่การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่และการใช้งานเทคโนโลยีขั้นสูง

การลงทุนครั้งแรกจำนวน 2 ล้านแมทถูกจัดสรรให้กับโครงการจากกองทุนสำรองของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจัน

ปัจจุบัน Mingachevir มีชื่อเสียงในด้านการผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ - KUR

โรงงาน KUR ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2548 เป็น บริษัท ผู้ผลิตรายเดียวที่ประกอบธุรกิจผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในภูมิภาคคอเคซัสใต้ โรงงานแห่งนี้จะใช้สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีสูงเริ่มต้นในปีนี้

สวนสาธารณะ Mingachevir High Tech จะทำงานร่วมกับโรงงานแห่งอื่นในบากู ไฮเทคพาร์คในบากูกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในพื้นที่ 50 เฮกตาร์ในเขต Pirallahi ของเมืองหลวง

สิ่งอำนวยความสะดวกนี้จะมีการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นทั้งหมดโลจิสติกและหน่วยงานกำกับดูแลจึงทำให้วิศวกรสามารถดำเนินการวิจัยใน ICT, การสื่อสารโทรคมนาคมและการใช้พื้นที่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่และสูง

นอกจากนี้ผู้อยู่อาศัยและ บริษัท ที่ดำเนินงานในอุทยานจะได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (18 เปอร์เซ็นต์) สำหรับสินค้าและบริการโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีที่นำเข้าทั้งหมด

นอกเหนือจากการพัฒนาสวนสาธารณะที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงแล้วอาเซอร์ไบจานยังได้ทำงานเพื่อพัฒนาสวนอุตสาหกรรมในเมือง Sumgayit ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมของอาเซอร์ไบจาน

-

Nigar Orujova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว