2019 คาสิโนออนไลน์:ราคาน้ำมันเบนซินที่สูงขึ้นจะช่วยกระตุ้นเงินเฟ้อของผู้ผลิตสหรัฐ

เวลา:2019-08-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:是险 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:163 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ราคาผู้ผลิตสหรัฐดีดตัวขึ้นในเดือนสิงหาคมได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันเบนซินที่เพิ่มขึ้นและยังมีสัญญาณของการปรับตัวดีขึ้นในอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของผู้ผลิต

Cains Lawrence (L) และ Derrick Washington เติมน้ำมันเบนซินและยานพาหนะของพวกเขาที่สถานีบริการ Fuel City หลังจากพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ในเมืองดัลลัสเท็กซัสสหรัฐอเมริกา 1 กันยายน 2017 REUTERS / Brandon Wade

กรมแรงงานกล่าวเมื่อวันพุธดัชนีราคาผู้ผลิตสำหรับอุปสงค์ขั้นสุดท้ายเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนที่แล้วหลังจากลดลง 0.1% ในเดือนกรกฎาคม ในช่วง 12 เดือนจนถึงเดือนสิงหาคมดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 2.4% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 1.9% ในเดือนกรกฎาคม

นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าราคาผู้ผลิตที่ปรับตัวสูงขึ้นนั้นไม่น่าเป็นไปได้ที่จะยืนยันความกังวลของผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำเนื่องจากการเพิ่มขึ้นส่วนใหญ่เนื่องจากต้นทุนก๊าซที่เพิ่มขึ้น 9.5% นั่นคือการเพิ่มขึ้นที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมและตามการลดลงร้อยละ 1.4 ในเดือนกรกฎาคม

แม้ว่าราคาก๊าซจะเพิ่มขึ้นอีกในเดือนกันยายนหลังจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ซึ่งส่งผลกระทบต่อการผลิตโรงกลั่นน้ำมันในเท็กซัส แต่คาดว่าจะมีการกลับรายการเนื่องจากอุปทานน้ำมันดิบที่เพียงพอ

นายจอห์นไรดิงหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ RDQ Economics ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ การขึ้นราคาพลังงานซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญต่อรายงานเงินเฟ้อเดือนก. ย. หลังพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์และ Irma น่าจะถูกมองว่ามีผลกระทบชั่วคราว .

นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าดัชนี PPI จะเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนที่แล้วและเร่งตัวขึ้น 2.5% จากปีที่แล้ว

มาตรการสำคัญของแรงกดดันด้านราคาของผู้ผลิตซึ่งไม่รวมบริการด้านอาหารพลังงานและการค้าเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนที่แล้วหลังจากที่ไม่เปลี่ยนแปลงในเดือนกรกฎาคม แกน PPI ที่เรียกว่าเพิ่มขึ้น 1.9 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 12 เดือนจนถึงเดือนสิงหาคมหลังจากที่เพิ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม

ราคาคลังสหรัฐมีการซื้อขายที่ลดลงในขณะที่เงินดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน ดัชนีหุ้นสหรัฐมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในวันอังคาร

ตาที่ติดเชื้อ

อัตราเงินเฟ้อกำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับเวลาของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของเฟดครั้งต่อไป นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐจะประกาศแผนการเริ่มลดพอร์ตพันธบัตรตั๋วเงินคลังและหลักทรัพย์ที่จดจำนองไว้ที่ 4.2 ล้านล้านดอลลาร์ในการประชุมนโยบาย 19-20 ก.ย.

คาดว่าเฟดจะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนถึงเดือนธันวาคม

รายงานอัตราเงินเฟ้อผู้บริโภคเดือนส. ค. ที่มีกำหนดออกในวันพฤหัสบดีคาดว่าจะแสดงราคาน้ำมันเบนซินช่วยผลักดันดัชนีราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก. ค.

การเพิ่มขึ้นของ PPI ในเดือนที่แล้วนั้นไม่น่าจะแปลเป็นผลกำไรที่ใกล้เคียงกันในมาตรการเงินเฟ้อของเฟดที่ต้องการดัชนีค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ไม่รวมอาหารและพลังงาน

การเพิ่มขึ้นทุกปีใน PCE หลักได้ตอกย้ำเป้าหมายเงินเฟ้อของธนาคารกลาง 2% อย่างต่อเนื่องตั้งแต่กลางปี ​​2555 PCE หลักเพิ่มขึ้น 1.4% ในเดือนกรกฎาคมซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558

ต้นทุนอาหารลดลงร้อยละ 1.3 เนื่องจากราคาข้าวสาลีลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2551 ราคาอาหารที่ลดลงในเดือนที่แล้วเป็นเดือนที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 และเป็นไปตามการอ่านที่ไม่เปลี่ยนแปลงในเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้ยังมีการลดลงของราคาผักสดผลไม้และเนื้อสัตว์

ราคาสินค้าหลักเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนที่แล้วหลังจากลดลง 0.1% ในเดือนกรกฎาคม ต้นทุนการบริการขยับขึ้น 0.1% หลังจากที่ตกลง 0.2% ในเดือนกรกฎาคม ต้นทุนสินเชื่อผู้บริโภคพุ่งขึ้น 1.7% คิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของการเพิ่มขึ้นของราคาบริการในเดือนที่แล้ว

ค่าใช้จ่ายในการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากที่เพิ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม

“ การเพิ่มขึ้นของราคาผู้ผลิตในเช้าวันนี้สำหรับเดือนสิงหาคมเป็นก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง” Scott Anderson หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Bank of the West ในซานฟรานซิสโกกล่าว “ อย่างไรก็ตามพวกเขายังไม่แข็งแกร่งหรือเป็นวงกว้างตามที่เฟดต้องการที่จะช่วยผลักดันอัตราเงินเฟ้อราคาผู้บริโภคหลักกลับไปสู่เป้าหมาย 2% ของเฟด”

รายงานโดย Lucia Mutikani; เรียบเรียงโดย Paul Simao

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว