Dimon ของ JPMorgan กล่าวว่า bitcoin 'เป็นการฉ้อโกง'

เวลา:2019-08-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谈吲泷 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:281 รอง

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - Bitcoin“ เป็นการฉ้อโกง” และจะระเบิดขึ้น Jamie Dimon ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ JPMorgan Chase & Co กล่าวเมื่อวันอังคาร

Dimon กล่าวในการประชุมนักลงทุนของธนาคารในนิวยอร์ก“ สกุลเงินจะไม่ทำงาน คุณไม่สามารถมีธุรกิจที่ผู้คนสามารถประดิษฐ์สกุลเงินออกมาจากอากาศและคิดว่าคนที่ซื้อมันฉลาดจริงๆ”

Dimon กล่าวว่าหากผู้ค้า JPMorgan ใด ๆ กำลังซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลเข้ารหัส“ ฉันจะยิงพวกเขาภายในไม่กี่วินาทีด้วยเหตุผลสองประการ: มันผิดกฎของเราและพวกเขาโง่และทั้งคู่ก็อันตราย”

ความคิดเห็นของ Dimon นั้นมาจาก bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินเสมือนที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลใด ๆ มีมูลค่ามากกว่าสี่เท่าตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมากกว่า $ 4,100

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ช่วยให้แต่ละบุคคลสามารถโอนมูลค่าให้กันและชำระค่าสินค้าและบริการผ่านธนาคารและระบบการเงินหลัก

ในขณะที่ธนาคารส่วนใหญ่นำเสนอ bitcoin อย่างชัดเจนตั้งแต่เกิดขึ้นหลังจากวิกฤตการณ์ทางการเงินสกุลเงินเสมือนมีผู้คนมากมายที่ให้การสนับสนุนซึ่งรวมถึงผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีเทคโนโลยี่ชาวต่างชาติที่สงสัยนโยบายการเงินของรัฐบาล

“ ชอบหรือไม่ผู้คนต้องการสัมผัสกับ bitcoin” Edward Tilly ประธานและซีอีโอของกลุ่มแลกเปลี่ยน CBOE Holdings Inc. กล่าวในการประชุมเดียวกัน

CBOE ได้นำไปใช้กับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาในการเปิดตัวสัญญาซื้อขายล่วงหน้า bitcoin และการแลกเปลี่ยนเงิน bitcoin ในสถานที่จัดงาน

การค้าขายที่ดีเริ่มต้นด้วยความเห็นที่แตกต่าง Tilly กล่าวเสริม “ ดังนั้นเจมี่จึงอยู่ในช่วงสั้น ๆ และผู้ออกตราสารและการซื้อขายทางกายภาพนั้นสามารถอยู่ได้ในระยะยาวและดูเหมือนว่าเรามีการค้าขายที่ดี”

Dimon อาจอยู่อีกด้านหนึ่งของการค้าขาย bitcoin ใกล้บ้าน

ในการประชุมอีกครั้งในอีกประมาณสองชั่วโมงต่อมาดิมอนกล่าวว่าลูกสาวคนหนึ่งของเขาซื้อบิทคอยน์

“ มันเพิ่มขึ้นและเธอคิดว่าเธอเป็นอัจฉริยะในขณะนี้” Dimon กล่าวในงานประชุมนักลงทุนสถาบัน CNBC Delivering Alpha Conference

“ เวิร์กกว่าทิวลิปหลอดไฟ”

ธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ให้ความสนใจกับความสัมพันธ์ในช่วงแรกของ bitcoin กับอาชญากรรมออนไลน์และการฟอกเงิน

ปริมาณของ bitcoin นั้น จำกัด ไว้ที่ 21 ล้าน แต่มีสกุลเงินเสมือนในการหมุนเวียนซึ่งทำให้ตลาดผันผวนมากขึ้น

“ มันเลวร้ายยิ่งกว่าหลอดดอกทิวลิป” ดิมอนกล่าวถึงฟองสบู่ของตลาดที่มีชื่อเสียงในยุค 1600

JPMorgan และคู่แข่งจำนวนมากได้ลงทุนหลายล้านดอลลาร์ใน blockchain เทคโนโลยีที่ติดตามธุรกรรม bitcoin Blockchain เป็นบัญชีแยกประเภทที่ใช้ร่วมกันของธุรกรรมที่ดูแลโดยเครือข่ายคอมพิวเตอร์บนอินเทอร์เน็ต

Dimon กล่าวว่าการใช้งานดังกล่าวจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเนื่องจากมีการปรับใช้กับสายธุรกิจต่าง

สถาบันการเงินต่าง ๆ หวังว่า blockchain สามารถปรับเปลี่ยนให้ง่ายขึ้นและลดต้นทุนของกระบวนการเช่นการชำระราคาหลักทรัพย์การซื้อขายเงินกู้และการโอนเงินระหว่างประเทศ

Dimon ทำนายการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับผู้ซื้อ bitcoin “ อย่าถามฉันให้ย่อ อาจเป็นเงิน 20,000 เหรียญก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ แต่ในที่สุดมันก็จะระเบิด” เขากล่าว

“ จริงๆแล้วฉันแค่ตกใจที่ทุกคนไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่มันเป็น”

ราคาของ Bitcoin ลดลงมากถึง 4% ตามความเห็นของ Dimon และมีการซื้อขายครั้งสุดท้ายที่ 4,164 ดอลลาร์ ข่าวลือที่ว่ารัฐบาลจีนกำลังวางแผนที่จะห้ามการซื้อขายสกุลเงินเสมือนจริงในตลาดภายในประเทศได้รับผลกระทบจาก bitcoin

“ มันให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในท่ามกลางวงจรข่าวเชิงลบ แต่ถึงแม้จะพิจารณาทั้งหมดนี้เราก็ยังคงซื้อขายสูงกว่า 4,000 ดอลลาร์” จอห์นสพัลลันซานีหัวหน้านักยุทธศาสตร์มหภาคของกลุ่ม GFI กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย John McCrank, Angela Moon และ Lawrence Delevingne

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว