แอปเปิ้ลแชร์สถิติสูงหลังจากที่บัฟเฟตแสดงความคิดเห็น

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:晏刚辱 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:16 รอง

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - หุ้นของ Apple ( ) พุ่งขึ้น 2% ในวันจันทร์และใกล้จะสูงเป็นประวัติการณ์หลังจากมหาเศรษฐี Warren Buffett พูดคุยถึงสัดส่วนการถือหุ้นของ บริษัท ในผู้ผลิต iPhone

รูปถ่าย: โลโก้ของ Apple ปรากฏบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ในภาพถ่ายภาพประกอบที่ถ่ายในบอร์โดประเทศฝรั่งเศสวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Regis Duvignau / ไฟล์รูปภาพ

สต็อกของ Apple อยู่ที่ $ 179.04 เพียงแค่สั้น ๆ จากราคาปิดที่ทำสถิติสูงสุดที่ $ 179.26 เมื่อวันที่ 18 มกราคมและทำให้ราคาหุ้นลดลงกว่า 10% เมื่อต้นเดือนที่แล้ว

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Buffett กล่าวว่า บริษัท ของเขา Berkshire Hathaway ซื้อหุ้น Apple มากกว่าหุ้นอื่นในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เขายังยกย่องความสามารถของ Apple ในการรักษาลูกค้าในระบบนิเวศของ iPhone ( )

Berkshire Hathaway เปิดเผยเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ว่าได้เพิ่มสัดส่วนการลงทุนใน Apple ขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์ทำให้เป็นการลงทุนหุ้นสามัญที่ใหญ่ที่สุดของ บริษัท

นอกจากนี้ในวันจันทร์ Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่ไม่มีชื่อรายงานว่า Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว iPhone ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนอีกสองตัว ( )

เมื่อปีที่แล้ว Apple เปิดตัว iPhone ครบรอบ 10 ปีพร้อมคุณสมบัติระดับพรีเมี่ยมและป้ายราคา $ 1,000 แต่ยอดขาย iPhone โดยรวมไม่ได้คาดหวังจากนักวิเคราะห์ในไตรมาสเดือนธันวาคมและตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกกำลังดิ้นรนที่จะเติบโต

ผู้จัดการฝ่ายการลงทุนของ บริษัท ที่ปรึกษาด้านการลงทุนในนิวยอร์กกล่าวว่าการลดการเปิดเผยข้อมูลของลูกค้าต่อ Apple หลังจากรายงานรายไตรมาสในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ แต่ท้ายที่สุดก็ตัดสินใจที่จะไม่เปลี่ยนแปลง

“ คุณยังคงมีสต็อกค่อนข้างแพงและระบบนิเวศที่ยากที่จะทำซ้ำ” Ghriskey กล่าว “ เราได้ข้อสรุปว่า Apple จะออกมาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างและทำให้ตลาดสงบลงและทำให้นักลงทุนมองไปสู่อนาคต”

(กราฟฟิค - มูลค่าตลาดของ Apple ใกล้จะสูงเป็นประวัติการณ์เมื่อคลิก )

ตั้งแต่รายงานรายไตรมาสนักวิเคราะห์เก้าคนได้ปรับราคาเป้าหมายสำหรับ Apple ในขณะที่หกรายได้ลดเป้าหมายลง เป้าหมายราคาเฉลี่ยสำหรับหุ้นของ Apple เพิ่มขึ้นจาก $ 189.48 เป็น $ 192.43 ในราคานั้นมูลค่าตลาดหุ้นของ Apple จะอยู่ที่ 989 พันล้านดอลลาร์เทียบกับ 909 พันล้านดอลลาร์ในวันจันทร์

รายงานโดย Noel Randewich; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว