ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่ง

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:戈蚁 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:135 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - น้ำมันปรับตัวสูงขึ้นในวันจันทร์ที่พุ่งสูงสุดในรอบสามสัปดาห์หนุนโดยอุปสงค์ที่แข็งแกร่งของสหรัฐและความคิดเห็นจากซาอุดิอาระเบียว่าจะยังคงควบคุมการผลิตอย่างต่อเนื่องตามความพยายามของกลุ่มโอเปก

รูปถ่าย: มุมมองแสดงโรงกลั่นน้ำมัน Abqaiq ของ Saudi Aramco ทางทิศตะวันออกของซาอุดิอาระเบียในรูปเอกสารแจกนี้ Saudi Aramco / เอกสารแจกผ่าน REUTERS

น้ำมันดิบเบรนต์เพิ่มขึ้น 19 เซนต์ปิดที่ 67.50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ในช่วงเซสชั่นนั้นทำสถิติสูงสุดในรอบสามสัปดาห์ที่ 67.90 ดอลลาร์ ฟิวเจอร์สของ US West Texas Intermediate เพิ่มขึ้น 36 เซนต์ปิดที่ 63.91 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่ทำจุดสูงสุดในรอบ 20 วันที่ 64.24 ดอลลาร์

มาตรฐานทั้งสองเพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว - เบรนต์เกือบ 4 เปอร์เซ็นต์และ WTI เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์

“ วันนี้และสัปดาห์นี้กำลังจะมีความสำคัญต่อการตอบคำถามนี่คือการปรับฐานของตลาดหรือเป็นการเริ่มต้นใหม่ของแนวโน้มขาขึ้นหรือไม่” วอลเตอร์ซิมเมอร์แมนหัวหน้านักวิเคราะห์ด้านเทคนิคของ United-ICAP กล่าว

ราคาได้รับการสนับสนุนจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบียคาลิดอัลฟาลิห์ซึ่งกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่าการผลิตน้ำมันดิบของจีนในเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมจะต่ำกว่าการผลิตออกมามาก

เขากล่าวว่าซาอุดิอาระเบียหวังว่าโอเปกและพันธมิตรจะสามารถผ่อนคลายการลดการผลิตในปีหน้าและสร้างกรอบถาวรเพื่อสร้างเสถียรภาพให้ตลาดน้ำมันหลังจากข้อตกลงลดอุปทานในปีนี้สิ้นสุดลง

Bob Yawger ผู้อำนวยการของฟิวเจอร์สพลังงานที่มิซูโฮกล่าวว่าความเป็นไปได้ที่จะสิ้นสุดการลดการผลิตในท้ายที่สุดอาจจะเป็นการพัฒนาที่ย่ำแย่ในระยะยาว

ข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยสำนักงานคณะกรรมการข้อมูลพลังงานแห่งสหรัฐอเมริกา (US Energy Information Administration) เปิดเผยว่ามีการจับสินค้าที่น่าแปลกใจ

“ รายงานสินค้าคงคลังของสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้รั้น แต่มันก็ไม่ได้ลดลงเช่นกัน และนั่นทำให้วัวตื่นเต้น” บิลบารุคประธาน บริษัท Blue Line Futures ในชิคาโกกล่าว

“ ในอดีตมักจะเป็นเพลงกล่อมเด็กที่ต้องการแท่งกลับเรายังไม่เห็นเลย”

อุปสงค์ในยุโรปอาจได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน สแน็ปเย็นทั่วทั้งทวีปได้สนับสนุนให้โรงกลั่นบางแห่งชะลอการบำรุงรักษาซึ่งสามารถรองรับอุปสงค์และช่วยยุติการทำกำไร

“ มุมมองของเราคือความต้องการจะแข็งแกร่งเพียงพอ แต่เราไม่เห็นการฝ่าวงล้อมครั้งใหญ่” โจเอลแฮนค็อกนักวิเคราะห์น้ำมันนาตาซิสกล่าวเพิ่มเขาคาดว่าราคาจะอยู่ในช่วง 60 ถึง 70 ดอลลาร์ในปีนี้

ยังคงมีกองทุนป้องกันความเสี่ยงและผู้จัดการเงินยกระดับการลงทุนในน้ำมันดิบของสหรัฐเป็นครั้งแรกในรอบสี่สัปดาห์ข้อมูลเปิดเผยเมื่อวันศุกร์

บริษัท น้ำมันแห่งชาติของลิเบียกล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าได้ประกาศเหตุสุดวิสัยในบ่อน้ำมัน El Feel ที่มีกำลังการผลิต 70,000 บาร์เรลต่อวันหลังจากการประท้วงของเจ้าหน้าที่ปิดสนาม

รายงานเพิ่มเติมโดย Amanda Cooper ในลอนดอนและ Osamu Tsukimori ในโตเกียว แก้ไขโดย Alistair Bell และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว