การสอบสวนของเอ็กซอนนั้นขัดต่อรัฐธรรมนูญอัยการของพรรครีพับลิกันกล่าว

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:陶痊辎 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:87 รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กลุ่มทนายความ 11 คนของพรรครีพับลิกันทั่วไปกำลังประท้วงการสอบสวนว่า บริษัท เอ็กซอนโมบิล ( ) ละเมิดกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคเมื่อขายผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงฟอสซิลหรือไม่

ป้ายเอ็กซอนมองเห็นที่ปั๊มน้ำมันในชานเมืองชิคาโกเมืองนอร์ริดจ์รัฐอิลลินอยส์สหรัฐอเมริกาวันที่ 27 ตุลาคม 2016 REUTERS / Jim Young

อัยการสูงสุดในมลรัฐแอละแบมาแอริโซนาอาร์คันซอลุยเซียนามิชิแกนเนแบรสกาโอกลาโฮมาเซาท์แคโรไลนาเท็กซัสยูทาห์และวิสคอนซินทุกคนเป็นรีพับลิกันยื่นฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐในแมนฮัตตันในสหรัฐ โดยอัยการสูงสุดของนิวยอร์ก Eric Schneiderman และอัยการสูงสุดของรัฐแมสซาชูเซตส์ Maura Healey

Schneiderman และ Healey ทั้งพรรคเดโมแครตกำลังพิจารณาว่า บริษัท ละเมิดกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคหรือไม่โดยการขายเชื้อเพลิงฟอสซิลขณะที่ไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบจากการเผาไหม้ต่อสภาพภูมิอากาศโลก

ในช่วงสั้น ๆ นายทนายกล่าวว่า Healey และ Schneiderman กำลังใช้อำนาจในทางที่ผิดและละเมิดสิทธิ์ในการพูดของเอ็กซอนโดยใช้อำนาจการบังคับใช้กฎหมายเพื่อแก้ไขการอภิปรายนโยบายสาธารณะว่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศหรือไม่ .

บทสรุปอ้างอิงเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2016 บทความในนิตยสารอนุรักษ์นิยม National Review โดย Scott Pruitt ซึ่งในเวลานั้นเป็นอัยการสูงสุดในรัฐโอคลาโฮมาและเมื่อต้นปีนี้ได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดี Donald Trump เพื่อนำไปสู่หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ไม่เห็นด้วยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับระดับและขอบเขตของภาวะโลกร้อนและการเชื่อมต่อกับการกระทำของมนุษยชาติ”

นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่จำนวนมากเชื่อว่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการเผาเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำทะเลความแห้งแล้งและพายุที่รุนแรงบ่อยครั้ง พรูอิทกล่าวในการสัมภาษณ์ซีเอ็นบีซีเมื่อวันที่ 9 มีนาคมว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็น“ ผู้สนับสนุนหลัก” ต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

“ ทนายความทั่วไปได้หยิบยกประเด็นทางรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่สำคัญขึ้นมาเพื่อสนับสนุนตำแหน่งของเราที่การสืบสวนของนิวยอร์กและแมสซาชูเซตส์มีพื้นฐานทางการเมืองและด้วยความศรัทธา” สกอตต์ซิลเวรีโฆษกโฆษกของ บริษัท เอ็กซอนกล่าว ฝ่ายตรงข้ามที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายที่เหมาะสมเพื่อแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ”

ในปี 2558 Schneiderman ได้บรรลุข้อตกลงกับ Peabody Energy ( ) หลังจากการสอบสวนที่คล้ายกันว่า บริษัท ถ่านหินถ่ายทอดความเสี่ยงทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างเหมาะสมหรือไม่ บริษัท ตกลงที่จะเปลี่ยนภาษาในงบสาธารณะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง

“ เราจะดำเนินการตรวจสอบการฉ้อโกงของเราภายใต้กฎหมายนิวยอร์กแม้จะมีความพยายามของผู้รับผลประโยชน์ของ บริษัท เอ็กซอนและบิ๊กออยเพื่อชะลอและหันเหความสนใจจากปัญหาร้ายแรงในมือ” โฆษกหญิงของ Schneiderman กล่าว

กรณีนี้คือ บริษัท เอ็กซอนโมบิลคอร์ปอเรชั่นโวลต์ฮีลีศาลแขวงสหรัฐเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กหมายเลข 17-cv-02301

การรายงานโดย Emily Flitter, Brendan Pierson และ Karen Freifeld; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ใช้เวลาสั้น: iCat รองรับ CyberCash
  2. คู่ส่งบ้านจากกรีซ 30 นาทีในวันหยุดต่างประเทศครั้งแรกหลังจากที่สูญเสียหนังสือเดินทางบนเครื่องบิน
  3. 'เครื่องบินเจ็ทเงียบ' สามารถช่วยการได้ยินของคุณได้
  4. MADCAT จะรับช่วงแปลให้กองกำลัง
  5. ราคาขนมปังจะไม่เปลี่ยนแปลง
  6. อิหร่านเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านสามประเทศเพื่อการค้าพิเศษ
  7. อุซเบกิสถานวางแผนที่จะสร้างทางรถไฟความเร็วสูงใหม่ไปยังซามาร์คันด์
  8. กำหนดการในฤดูร้อนของ Tawjihi ได้รับการอนุมัติแล้ว
  9. แอปเปิ้ลแชร์สถิติสูงหลังจากที่บัฟเฟตแสดงความคิดเห็น
  10. ลูกสมุนวัย 92 ปียิงลูกชายเสียชีวิตหลังจากเขาเปิดเผยแผนการที่จะส่งเธอไปดูแลบ้าน