UFABET การพนันออนไลน์เว็บไซต์ทางการ :หุ้นกลุ่มผู้ผลิตเหล็กในเอเชียปรับตัวสูงขึ้นแม้จะมีการซื้อขายที่ดี

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:温吵 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:167 รอง

ซิดนีย์ (รอยเตอร์) - หุ้นของผู้ผลิตเหล็กในเอเชียส่วนใหญ่ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อวันศุกร์โดยหันเหความสนใจไปที่การรณรงค์ตอบโต้การทุ่มตลาดครั้งแรกจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

FILE PHOTO - ผู้ใช้แรงงานขุดแร่เหล็กเป็นทัพพีเหล็กที่ Wuhan Iron and Steel Group ในเมืองหลวงของมณฑลหูเป่ยกลางของจีนเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2550 REUTERS / Stringer / File Photo

ทรัมป์ในวันพฤหัสบดีได้เปิดการสอบสวนการค้ากับจีนและผู้ส่งออกเหล็กราคาถูกอื่น ๆ ในตลาดสหรัฐฯซึ่งเป็นการเพิ่มความเป็นไปได้ของการเก็บภาษีศุลกากรใหม่

ในญี่ปุ่นหุ้นใน Nippon Steel ( ) เพิ่มขึ้น 1.3% หลังจากขาดทุน 5 สัปดาห์ส่วนหนึ่งจากการคาดการณ์ว่าการกระทำใด ๆ ของสหรัฐจะเน้นไปที่จีนซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในโลกอย่างง่ายดาย

ผู้ผลิตเหล็กของเกาหลีใต้ Posco ( ) ตามมาด้วยกำไรมากกว่า 2% ในขณะที่ China Steel ของไต้หวัน ( ) ขึ้น 1.3%

“ ทรัมป์ตั้งเป้าหมายที่จีนแม้ว่าเขาจะกล่าวว่าการสอบสวนการนำเข้าเหล็กไม่เกี่ยวข้องกับจีน” Choi Moon-sun นักวิเคราะห์เหล็กจาก Korea Investment & Securities ในกรุงโซลกล่าว

“ เพียงประมาณร้อยละ 5 ของการผลิตเหล็กของเกาหลีใต้ไปยังสหรัฐอเมริกาดังนั้นผลกระทบใด ๆ จะมี จำกัด สำหรับ Posco จีนจะรู้สึกเจ็บปวดถ้ามีข้อ จำกัด การนำเข้าที่กว้างขึ้น”

ทรัมป์ได้รับคะแนนเสียงจำนวนมากในรัฐอุตสาหกรรมเช่นมิชิแกนและเพนซิลเวเนียด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะส่งเสริมการผลิตและปราบปรามการปฏิบัติทางการค้าของจีน

ความเคลื่อนไหวของเขาแตกต่างจากแนวทางของโอบามาในการแก้ไขปัญหาซึ่งส่วนใหญ่อาศัยการยื่นเรื่องร้องเรียนต่อองค์การการค้าโลก (WTO)

ประเทศจีนเป็นผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของประเทศและผลิตได้มากกว่าบริโภคการขายผลผลิตส่วนเกินในต่างประเทศมักจะตัดราคาผู้ผลิตในประเทศ

นักลงทุนในผู้ผลิตจีนส่วนใหญ่ดูเหมือนจะซึมซับข่าวได้ดีส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันส่งโทรเลขมานานมากแล้ว

ตลาดหุ้นจีนมักจะเดินไปหามือกลองของตัวเองและแม้ว่าทรัมป์จะพูดถึงเรื่องการทุ่มตลาดจำนวนมาก แต่ความต้องการใช้เหล็กของสหรัฐนั้นไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับจีน

ตามรายงานของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐระบุว่าการส่งออกเหล็กของเอเชียมีสัดส่วนเกือบหนึ่งในสี่ของการส่งออกเหล็กทั่วโลก แต่น้อยกว่า 1% ของการส่งออกทั้งหมด

ส่วนแบ่งของ Baotou Steel ( ) เพิ่มขึ้น 1% ในขณะที่ Angang Steel ( ) เพิ่มขึ้น 0.3% ส่วน บริษัท Baoshan Iron & Steel ( ) คงที่

ปักกิ่งได้ให้คำมั่นสัญญาที่จะลดขนาดอุตสาหกรรมซึ่งเป็นผลมาจากภาวะล้นตลาดจากโรงงานที่ไม่มีประสิทธิภาพและมีมลพิษสูง แต่กลับหยุดชะงักเนื่องจากการสูญเสียตำแหน่งงาน

นักลงทุนชาวจีนหลายคนดูเหมือนจะชอบการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองในการผลิตซึ่งจะช่วยเพิ่มราคาของเหล็กเนื่องจากหุ้นของผู้ผลิตที่มีต้นทุนต่ำปรับตัวสูงขึ้นเมื่อมีการปรับลดลง

“ สิ่งสำคัญคือเราไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้เพียงพอและการบริหารของทรัมป์นั้นจะลดปริมาณการส่งออกเหล็กของจีนหรือไม่เพราะนั่นจะเป็นผลดีต่อผู้ผลิตเหล็กในทุกที่และจะเพิ่มราคาเหล็ก” อธิบายผู้อำนวยการฝ่ายขายเงินสดที่บ้านหลักทรัพย์ต่างประเทศในโตเกียว

ราคาเหล็กและสินแร่เหล็กในประเทศจีนเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในวันศุกร์หลังจากไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความกลัวว่าการผลิตเริ่มที่จะดีกว่าอุปสงค์ในประเทศตอกย้ำตลาด

สินค้าคงเหลือจะบวมเพิ่มความกลัวของอุปทานเหลือเฟือในภายหลังในปี

ผลผลิตเหล็กดิบของจีนแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 72 ล้านตันในเดือนมี. ค.

การส่งออกผลิตภัณฑ์เหล็กเพิ่มขึ้นประมาณ 32% เป็น 7.56 ล้านตันในเดือนมีนาคมจากเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งลดลงเมื่อเทียบกับระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี

รายงานโดย Wayne Cole; รายงานเพิ่มเติมโดย Dahee Kim, Cynthia Kim, Nichola Saminather, Lisa Twaronite; แก้ไขโดย Kim Coghill

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ใช้เวลาสั้น: iCat รองรับ CyberCash
  2. คู่ส่งบ้านจากกรีซ 30 นาทีในวันหยุดต่างประเทศครั้งแรกหลังจากที่สูญเสียหนังสือเดินทางบนเครื่องบิน
  3. 'เครื่องบินเจ็ทเงียบ' สามารถช่วยการได้ยินของคุณได้
  4. MADCAT จะรับช่วงแปลให้กองกำลัง
  5. ราคาขนมปังจะไม่เปลี่ยนแปลง
  6. อิหร่านเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านสามประเทศเพื่อการค้าพิเศษ
  7. อุซเบกิสถานวางแผนที่จะสร้างทางรถไฟความเร็วสูงใหม่ไปยังซามาร์คันด์
  8. กำหนดการในฤดูร้อนของ Tawjihi ได้รับการอนุมัติแล้ว
  9. แอปเปิ้ลแชร์สถิติสูงหลังจากที่บัฟเฟตแสดงความคิดเห็น
  10. ลูกสมุนวัย 92 ปียิงลูกชายเสียชีวิตหลังจากเขาเปิดเผยแผนการที่จะส่งเธอไปดูแลบ้าน