ผู้บริหารทรัมป์เจ้าหน้าที่การเงินโลกปะทะกันทางการค้า

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:赖表 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:175 รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การบริหารของทรัมป์มีข้อความที่เรียบง่าย แต่ชัดเจนสำหรับผู้นำทางการเงินโลกที่รวมตัวกันในวอชิงตันเมื่อวันพฤหัสบดีท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการปกป้องที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ: การค้าที่เป็นธรรมหมายถึงภาษีศุลกากร

พูดกับนายธนาคารเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศและการประชุมฤดูใบไม้ผลิของธนาคารโลกผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติทำเนียบขาว Gary Cohn กล่าวว่าวอชิงตันพร้อมแล้วที่จะรับมือกับสถานการณ์การค้าที่รุนแรงขึ้น

“ ถ้าคุณต้องการยืนกรานว่าจะเก็บภาษีสินค้าซึ่งเราไม่ชอบ - ประธานาธิบดีเชื่อว่าเราควรปฏิบัติต่อคุณในแบบที่ต่างกันและเราควรเก็บภาษีสินค้าของคุณที่มาจากสหรัฐอเมริกา” Cohn กล่าว “ นั่นฟรีที่เปิดอยู่และนั่นก็ยุติธรรม”

ถามที่สถาบันการเงินระหว่างประเทศเกี่ยวกับข้อความของเขาสำหรับคู่หูระหว่างประเทศของเขา Cohn กล่าวว่าสหรัฐอเมริกาไม่ต้องการที่จะ "ใช้ประโยชน์จาก" อีกต่อไป

“ ข้อความนั้นง่าย เราใส่ใจเกี่ยวกับสหรัฐอเมริกาเราให้ความสำคัญกับความเจริญทางเศรษฐกิจเราให้ความสำคัญกับการเติบโตทางเศรษฐกิจเราใส่ใจเกี่ยวกับการค้าเราให้ความสำคัญกับการได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรม” เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ที่ทำเนียบขาวประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งเพื่อศึกษาว่าการนำเข้าเหล็กในสหรัฐอเมริกาควรถูก จำกัด ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคงแห่งชาติภายใต้กฎหมายที่ผ่านมาในปี พ.ศ. 2505

การเคลื่อนไหวดังกล่าวรวมถึงการทบทวนกฎ“ ซื้ออเมริกัน” ที่เปิดตัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้เกิดความกังวลว่าการบริหารของทรัมป์กำลังมองหานอกองค์การการค้าโลกเพื่อหาทางแก้ไขเพื่อ จำกัด การนำเข้าสหรัฐฯ

กรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ Christine Lagarde กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันพฤหัสบดีว่าจำเป็นต้องทำเพื่อให้ระบบการค้าทั่วโลกมีความยุติธรรมและแสดงความเต็มใจที่จะทำงานกับทรัมป์เพื่อทำเช่นนั้น

ในการประชุมข่าว Lagarde กล่าวว่ามีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงกฎการยุติข้อพิพาทของ WTO รวมถึงลดเงินอุดหนุนจากรัฐบาลสำหรับภาคอุตสาหกรรมและแก้ไขปัญหาการบิดเบือนทางการค้าอื่น ๆ

เธอกล่าวว่ากองทุนการเงินระหว่างประเทศจะมีส่วนร่วมในการทำงานเพื่อลดเงินอุดหนุนจากภาครัฐสำหรับอุตสาหกรรมและการปฏิบัติทางการค้าอื่น ๆ ที่ จำกัด การแข่งขัน แต่กล่าวว่า "มาตรการกีดกันทางการค้า" จำเป็นต้องหลีกเลี่ยง

“ จากการติดต่อต่าง ๆ ที่ฉันเคยมีกับการบริหาร (ทรัมป์) ฉันมีเหตุผลทุกอย่างที่เชื่อว่าเราจะทำให้ความคืบหน้าว่าเราจะร่วมมือกันทั้งหมดเพื่อสนับสนุนและปรับปรุงระบบตามที่เรามี ลาการ์ดกล่าว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศยังได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับแผนการของทรัมป์ที่จะลดภาษีโดยเปิดเผยรายงานเมื่อวันพุธที่ว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวสามารถกระตุ้นความเสี่ยงทางการเงินและเพิ่มหนี้สาธารณะ

Steven Mnuchin (L) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯและ Taro Aso รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นเดินหลังจากการประชุมระหว่างการประชุมระหว่าง IMF / World Bank ในวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 20 เมษายน 2017 REUTERS / Yuri Gripas

Steven Mnuchin รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวว่าเขาจะเปิดเผยแผนการภาษี“ เร็ว ๆ นี้เร็ว ๆ นี้” และคาดการณ์ว่าจะผ่านสภาคองเกรสในปีนี้

แต่เขาให้รายละเอียดเล็กน้อยและไม่มีความชัดเจนว่าแผนดังกล่าวจะรวมส่วนประกอบของภาษีชายแดนที่ขัดแย้งกันหรือไม่

“ มันจะกวาดมันจะมีความสำคัญและมันจะสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจจำนวนมาก” Mnuchin กล่าว “ แผนจะจ่ายเพื่อการเติบโตเอง”

จิมยองคิมประธานธนาคารโลกแยกออกจากกันเพื่อการค้าเสรีและกล่าวว่าเขา“ ได้รับการสนับสนุน” จากการมีส่วนร่วมของเขากับทรัมป์ แต่เขาเสริมว่าเขาจะไม่ลดความมุ่งมั่นของผู้ให้กู้พหุภาคีเพื่อการค้าหรือเพื่อสนับสนุนโครงการพลังงานทดแทน

“ ศาสตร์แห่งการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากการเลือกตั้งโดยเฉพาะและฉันไม่เห็นว่าจะเป็นเช่นนั้น” คิมกล่าวในการแถลงข่าว “ เราต้องเป็นองค์กรที่มีหลักฐานเป็นฐาน”

'LITTLE LEVERAGE'

การประชุมระหว่าง IMF และธนาคารโลกมาประมาณหนึ่งเดือนหลังจาก Mnuchin ยืนยันว่าคำมั่นสัญญาที่ต่อต้านการปกป้องถูกลดลงจากกลุ่ม 20 แถลงการณ์ในบาเดน - บาเดนประเทศเยอรมนี

สไลด์โชว์ (10 ภาพ)

Eswar Prasad อดีตหัวหน้าแผนกจีนของ IMF กล่าวว่าฝ่ายบริหารของ Trump อาจเลือกที่จะเพิกเฉยต่อคำแนะนำของ IMF และสถาบันอื่น ๆ

“ ไอเอ็มเอฟมีเลเวอเรจเพียงเล็กน้อยเนื่องจากชุดคำแนะนำการวิเคราะห์การโน้มน้าวใจและแรงกดดันจากเพื่อนที่มีอยู่อย่าง จำกัด ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อนโยบายของรัฐบาลชุดนี้ได้มากนัก

การตัดสินใจของ Mnuchin ในการตั้งชื่อประเทศจีนเป็นผู้ควบคุมค่าเงินเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ลบข้อกังวลหนึ่งประการของ IMF ไปก่อนการประชุม

รายงานโดย David Lawder; รายงานเพิ่มเติมโดย Lindsay Dunsmuir; เรียบเรียงโดย Simon Cameron-Moore และ Paul Simao

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ใช้เวลาสั้น: iCat รองรับ CyberCash
  2. คู่ส่งบ้านจากกรีซ 30 นาทีในวันหยุดต่างประเทศครั้งแรกหลังจากที่สูญเสียหนังสือเดินทางบนเครื่องบิน
  3. 'เครื่องบินเจ็ทเงียบ' สามารถช่วยการได้ยินของคุณได้
  4. MADCAT จะรับช่วงแปลให้กองกำลัง
  5. ราคาขนมปังจะไม่เปลี่ยนแปลง
  6. อิหร่านเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านสามประเทศเพื่อการค้าพิเศษ
  7. อุซเบกิสถานวางแผนที่จะสร้างทางรถไฟความเร็วสูงใหม่ไปยังซามาร์คันด์
  8. กำหนดการในฤดูร้อนของ Tawjihi ได้รับการอนุมัติแล้ว
  9. แอปเปิ้ลแชร์สถิติสูงหลังจากที่บัฟเฟตแสดงความคิดเห็น
  10. ลูกสมุนวัย 92 ปียิงลูกชายเสียชีวิตหลังจากเขาเปิดเผยแผนการที่จะส่งเธอไปดูแลบ้าน