Kuroda ผู้ว่าการกระทรวง BOJ เตือนต่อนโยบายการผ่อนคลายการค้าเสรี

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:浑赖 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:277 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นฮารุฮิโกะคุโรดะเตือนผู้กำหนดนโยบายของโลกเกี่ยวกับการยกเลิกการค้าเสรีและโลกาภิวัตน์ที่เขากล่าวว่าได้นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เศรษฐกิจจำนวนมากโดยเฉพาะประเทศเกิดใหม่

ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น (BOJ) ผู้ว่าราชการจังหวัด Haruhiko Kuroda ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น 24 มีนาคม 2560 REUTERS / Toru Hanai

คูโรดะยังกล่าวด้วยว่าในขณะที่แนวโน้มเศรษฐกิจของญี่ปุ่นมีความสดใสอัตราเงินเฟ้อก็ยังขาดแรงกระตุ้นและเป็นธรรมในการรักษานโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของ BOJ ไว้ระยะหนึ่ง

“ เศรษฐกิจโลกมีความก้าวหน้าอย่างมากโดยการส่งเสริมการค้าเสรีอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง” คุโรดะกล่าวเมื่อเดินทางมาถึงวอชิงตันเพื่อรวบรวมผู้นำทางการเงิน 20 กลุ่มและการประชุมกองทุนการเงินระหว่างประเทศ

“ ความเชื่อของฉันคือกรอบการทำงานพหุภาคีที่ส่งเสริมการค้าเสรีจะดำเนินต่อไป จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องนี้” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

ความคิดเห็นของเขาเกิดขึ้นเมื่อผู้นำทางการเงินของโลกรวมตัวกันในวอชิงตันพร้อมคำมั่นสัญญาที่จะทำงานร่วมกับประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เพื่อแก้ไขปัญหาการค้าที่เอื่อยเฉื่อยในขณะที่สาบานที่จะรักษาพันธะสัญญาของตนต่อการค้าเสรี

คุโรดะอดีตหัวหน้าธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชียกล่าวว่าในขณะที่ผู้กำหนดนโยบายต้องจัดการกับความยากจนและความเหลื่อมล้ำทางรายได้ในบางประเทศซึ่งไม่ได้หมายความว่าพวกเขาควรละทิ้งการค้าเสรีระดับโลก

“ การเปิดเผยประวัติศาสตร์หลังสงครามมากกว่า 70 ปีของการค้าเสรีและโลกาภิวัตน์ไม่ใช่วิธีที่เหมาะสม” เขากล่าว

ลงบนราคา

แนวทางกีดกันทางการค้าของทรัมป์เพื่อการค้าและความเสี่ยงทางการเมืองในยุโรปได้สร้างโอกาสที่สดใสสำหรับเศรษฐกิจโลกโดยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของกิจกรรมการผลิต

ญี่ปุ่นได้รับประโยชน์จากกระแสโลกร้อนที่เพิ่มการส่งออกและผลผลิตจากโรงงาน Kuroda กล่าวว่าเศรษฐกิจของประเทศกำลัง“ เติบโตอย่างต่อเนื่องตามแนวโน้ม” ซึ่งเป็นมุมมองที่ดีกว่าเดือนที่แล้ว

แต่เขาเสนอมุมมองที่น่าตกใจต่อเงินเฟ้อของญี่ปุ่นโดยบอกว่ามันไม่มีแรงผลักดันโดยไม่มีสัญญาณที่ชัดเจน แต่มันก็ขยับขึ้น

“ นั่นเป็นเหตุผลที่ BOJ จะดำเนินนโยบายการเงินที่ง่ายที่สุดต่อไปเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อ 2% ในวันแรกที่เป็นไปได้” เขากล่าว

เศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้แสดงสัญญาณของการมีชีวิตเนื่องจากการส่งออกและการส่งออกดีดตัวขึ้นเนื่องจากอุปสงค์ทั่วโลกฟื้นตัวขึ้น

แต่ราคาผู้บริโภคพื้นฐานในเดือนกุมภาพันธ์เพิ่มขึ้นเพียง 0.2% จากปีก่อนซึ่งอยู่ห่างจากเป้าหมาย 2% ของ BOJ เนื่องจากการใช้จ่ายภาคครัวเรือนที่อ่อนแอทำให้ บริษัท ต่างๆไม่สามารถขึ้นราคาและค่าแรงได้

หลังจากสามปีของการพิมพ์เงินจำนวนมากล้มเหลวในการขับเคลื่อนอัตราเงินเฟ้อ BOJ กลับกรอบนโยบายเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเป็นหนึ่งที่ดีกว่าสำหรับการทำสงครามระยะยาวกับภาวะเงินฝืด

รายงานโดย Leika Kihara; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ใช้เวลาสั้น: iCat รองรับ CyberCash
  2. คู่ส่งบ้านจากกรีซ 30 นาทีในวันหยุดต่างประเทศครั้งแรกหลังจากที่สูญเสียหนังสือเดินทางบนเครื่องบิน
  3. 'เครื่องบินเจ็ทเงียบ' สามารถช่วยการได้ยินของคุณได้
  4. MADCAT จะรับช่วงแปลให้กองกำลัง
  5. ราคาขนมปังจะไม่เปลี่ยนแปลง
  6. อิหร่านเจรจากับประเทศเพื่อนบ้านสามประเทศเพื่อการค้าพิเศษ
  7. อุซเบกิสถานวางแผนที่จะสร้างทางรถไฟความเร็วสูงใหม่ไปยังซามาร์คันด์
  8. กำหนดการในฤดูร้อนของ Tawjihi ได้รับการอนุมัติแล้ว
  9. แอปเปิ้ลแชร์สถิติสูงหลังจากที่บัฟเฟตแสดงความคิดเห็น
  10. ลูกสมุนวัย 92 ปียิงลูกชายเสียชีวิตหลังจากเขาเปิดเผยแผนการที่จะส่งเธอไปดูแลบ้าน