แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET :Sunrise ได้รับผลกระทบหลังจากประกาศข้อตกลงมูลค่า 6.3 พันล้านดอลลาร์สำหรับสินทรัพย์สวิสของ Liberty Global

เวลา:2019-09-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:彭潞挟 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:83 รอง

(รอยเตอร์) - ข้อตกลงของซันไรส์คอมมิวนิเคชั่น '6.3 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อสินทรัพย์สวิสของลิเบอร์ตี้โกลบอลยักษ์ใหญ่ของสหรัฐประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาทันทีที่มีอุปสรรค์ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่

รูปถ่าย: โลโก้ของ บริษัท โทรคมนาคมสวิสของ Sunrise มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ใน Opfikon ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 18 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Arnd Wiegmann / ไฟล์รูปภาพ

Sunrise กล่าวก่อนหน้านี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าได้ตกลงซื้อ UPC สวิตเซอร์แลนด์จาก Liberty Global ของ John Malone และจะจัดหาเงินทุนสำหรับการทำธุรกรรมด้วยประเด็นสิทธิ 4.1 พันล้านดอลลาร์

การซื้อกิจการจะหนุนตำแหน่งของซันไรส์ต่อผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต Swisscom ที่มีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์และมาโลนเนื่องจากมาโลนถอนตัวจากการลงทุนในยุโรปของเขา

อย่างไรก็ตามในอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น Freenet ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นเกือบ 25% ในซันไรส์กล่าวว่าจะไม่เข้าร่วมในประเด็นเรื่องสิทธิโดยอ้างว่ามันทำให้นักลงทุนที่มีอยู่มีความเสี่ยง

หุ้นพระอาทิตย์ขึ้นลดลงมากถึง 13% หลังจากมีการประกาศข้อตกลงเนื่องจากนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า Freenet อาจไม่มีความต้องการในประเด็นเรื่องสิทธิและลดลง 10.3% ในปี 1345 GMT

ซันไรส์กล่าวว่า บริษัท จะจ่ายเงินให้แก่ Liberty Global ประมาณ 2.7 พันล้านฟรังก์สวิสด้วยเงินสดและชำระหนี้ UPC จำนวน 3.6 พันล้านฟรังก์

นักวิเคราะห์ของ Jefferies Ulrich Rathe ผู้เรียกการประเมินมูลค่าของข้อตกลง“ เหตุผล” เนื่องจากการผนึกกำลังที่มีศักยภาพกล่าวว่าการคัดค้านของ Freenet อาจไม่ใช่การร่วมมือกัน

การอนุมัติของผู้ถือหุ้นคือ“ ไม่ใช่ข้อสรุปที่ผ่านมา” จากจุดยืนของ Freenet อย่างไรก็ตามด้วยคะแนนเสียงข้างมากที่จำเป็นในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น Freenet อาจไม่สามารถผ่านการคัดค้านได้

Freenet ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและเนื้อหาเว็บของเยอรมันสรุปว่า Malone ได้รับข้อตกลงที่ดีเกินไป

“ Freenet AG จะไม่เข้าร่วมในการเพิ่มทุน” กล่าวในแถลงการณ์ “ ไม่คำนึงถึงปริมาณการลงทุนการออกแบบการทำธุรกรรมรบกวนเรา มันเผยแพร่ผู้ขายจากภาระผูกพันทั้งหมดและความเสี่ยงที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยผู้ถือหุ้นเก่า”

บริการโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ UPC สวิตเซอร์แลนด์จะช่วยให้ Sunrise สามารถทำงานกับ Swisscom ได้แบบตัวต่อตัว ธุรกิจ UPC มีลูกค้าทีวี 1.1 ล้านรายแม้ว่าจะมียอดสมัครสมาชิกลดลงและลูกค้าโทรศัพท์มือถือ 138,000 รายในสวิตเซอร์แลนด์

ซันไรส์กล่าวว่าข้อตกลงนี้ให้โอกาสในการใช้ประโยชน์จากชื่อแบรนด์และเครือข่ายการจัดจำหน่ายของตน“ เพื่อปรับปรุงวิถีการดำเนินการเชิงลบในปัจจุบันของ UPC สวิตเซอร์แลนด์โดยการขายข้ามบรอดแบนด์และโทรทัศน์

“ เรามีส่วนผสมทั้งหมดที่จะได้รับ” Olaf Swantee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sunrise กล่าวเพิ่มการลดตำแหน่งงานลงมา

บริษัท กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะสร้างการรวมกันของ 2.8 พันล้านฟรังก์ซึ่งนักวิเคราะห์ของ Bank Vontobel เรียกว่า“ ค่อนข้างเร็วกว่าที่เราคาดการณ์ไว้

ศักยภาพในการสร้างมูลค่า”

MALONE เงินสดออกมา

สำหรับมาโลนผู้ก่อตั้งและประธานของ Liberty Global นั้นนับเป็นการตัดทอนสินทรัพย์ในยุโรปรวมถึงในเยอรมนีออสเตรียและยุโรปตะวันออก แต่ไม่จำเป็นต้องยุติการทำข้อตกลงของเขาในขณะที่เขาใช้รายได้ประมาณ $ 15 พันล้าน

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเขาอาจใช้เงินสำหรับข้อเสนอเพิ่มเติม Ameet Patel ที่ Northern Trust Capital Market เห็นสองสถานการณ์

“ ข้อแรกคือข้อตกลงในสหราชอาณาจักรที่การรวม Virgin Media เข้ากับ O2 ดูเหมือนจะเป็นเกมที่เล่นง่าย นั่นจะสร้างโอกาสในการสร้างผู้ท้าชิงบรรจบที่มีตราสินค้าอย่างชาญฉลาดให้กับ BT” เขากล่าว

หรืออีกทางหนึ่งมาโลนอาจคืนเงินให้แก่ผู้ถือหุ้นซึ่งอาจบ่งบอกว่าเขาเห็นความท้าทายเชิงโครงสร้างในการเชื่อมต่อสายเคเบิลจากเครือข่ายโทรคมนาคม 5G ยุคใหม่

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

Swantee ของ Sunrise กล่าวว่าการรวมตัวของ UPC สวิตเซอร์แลนด์ของ Liberty อาจมีราคาสูงถึง 150 ล้านฟรังก์และข้อตกลงน่าจะนำไปสู่การลดอันดับเครดิตหนึ่งระดับ

ข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะปิดตัวลงในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 และจะเพิ่มกระแสเงินสดอิสระต่อหุ้นของซันไรส์จากปีแรกหลังจากนั้น

Credit Suisse, JPMorgan และ LionTree ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ Liberty Global ในขณะที่ Deutsche Bank, UBS และ Morgan Stanley ให้คำแนะนำกับ Sunrise

การรายงานเพิ่มเติมโดย Ismail Shakil ใน Bengaluru, Angelika Gruber ใน Zurich และ Georgina Prodhan และ Helen Reid ในลอนดอน; แก้ไขโดย Shri Navaratnam และ Susan Fenton

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. อิหร่านต่อสู้กับพายุฝุ่น
  2. ข้อตกลงทางการค้ากับการค้าของ EU มีขอบเขตมากกว่าที่คาด: เจ้าหน้าที่สหรัฐ
  3. ทาจิกิสถานอียิปต์หารือเกี่ยวกับความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยว
  4. ธุรกิจของอังกฤษของ Bell Pottinger เกิดขึ้นหลังจากที่เรื่องอื้อฉาวของแอฟริกาใต้
  5. ซิตี้ลงทุนอีก 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในการเปลี่ยนชื่อหน่วยเม็กซิโก Citibanamex
  6. สหรัฐอเมริกาส่งเฮลิคอปเตอร์ Black Hawk ใหม่ 12 ลำไปยังจอร์แดน
  7. AIM 2015 เพื่อเน้นโอกาสการลงทุนในภาค SME
  8. Moto X เปิดตัว Sprint ในวันที่ 6 กันยายน
  9. โรลส์ - รอยซ์ออกจากการแข่งขันเพื่อขับเคลื่อนเครื่องบินตลาดกลางของโบอิ้งที่วางแผนไว้
  10. หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของเทสลาลาออกหลังจาก 11 ปี