Nokia กล่าวว่า 5G จะไม่ล่าช้าจากการสั่งห้ามซัพพลายเออร์จีน

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:章厩 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:237 รอง

บาร์เซโลน่า (รอยเตอร์) - โนเกียไม่คาดหวังว่า บริษัท จีนจะมีข้อยกเว้นเรื่องความปลอดภัยเพื่อชะลอการเปิดตัวบริการ 5G รุ่นใหม่ในตลาดยุโรปซีอีโอราเจฟซูริบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์

ไฟล์รูปภาพ: ประธานและซีอีโอของ Nokia Rajeev Suri กล่าวถึงงาน Mobile World Congress ในบาร์เซโลนาประเทศสเปนเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Yves Herman / File File

การถกเถียงกันอย่างดุเดือดในยุโรปว่าจะสนใจการโทรจากวอชิงตันเพื่อขัดขวางเทคโนโลยีหัวเว่ยของจีนหรือไม่แม้ว่าผู้ประกอบการโทรคมนาคมรายใหญ่เตือนว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจทำให้การติดตั้งใช้งาน 5G เป็นเวลาหลายปี

อย่างไรก็ตาม Suri แสดงความกังวลว่าการลดจำนวนผู้ขายลงอาจทำให้การอัพเกรดเครือข่ายช้าลง เหตุผลที่แท้จริงสำหรับความล่าช้าในการเติบโต 5G ของยุโรปที่อยู่ด้านหลังสหรัฐอเมริกานั้นถือเป็นปัญหาในการออกคลื่นความถี่ให้กับผู้ประกอบการรวมถึงต้นทุนการประมูลที่สูงในประเทศต่างๆเช่นอิตาลีเขากล่าว

“ ฉันคิดว่าคุณไม่สามารถพูดได้ว่าคุณรู้ว่าสถานการณ์ที่เกิดจากการกระทำเช่นนี้จะทำให้การเปิดตัวล่าช้า 5G หรือผู้อื่นไม่สามารถหรือพร้อมที่จะจัดหาอุปกรณ์ นั่นจะไม่ถูกต้อง” ซูริกล่าวในงาน Mobile World Congress ซึ่งเป็นงานชุมนุมประจำปีที่สำคัญของอุตสาหกรรมในบาร์เซโลนา

การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์สหรัฐได้ชักจูงพันธมิตรยุโรปอย่างหนักเพื่อปิดหัวเว่ยโดยกล่าวว่า บริษัท มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัฐบาลจีนมากเกินไปและอุปกรณ์ของ บริษัท อาจเสี่ยงต่อการจารกรรมทางไซเบอร์

หัวเว่ยปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านั้นอย่างรุนแรงและประธาน Guo Ping กล่าวในบาร์เซโลนาย้ำว่าจะไม่อนุญาตให้ประเทศใด ๆ แทรกประตูหลังที่เรียกว่าในอุปกรณ์ของตน

Nokia ซึ่งเป็นผู้เล่นเครือข่ายที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก Huawei ได้เตือนถึงจุดเริ่มต้นที่อ่อนแอถึงปี 2562 แต่คาดว่ายอดขายจะฟื้นตัวและแสดงการเติบโตในปี 2563 เนื่องจากการใช้งาน 5G เร่ง

ชนะออสเตรเลีย

บริษัท ฟินแลนด์ประกาศชัยชนะครั้งสำคัญในประเทศออสเตรเลียซึ่งห้ามหัวเว่ยโดยบอกว่าจะจัดหาเครือข่ายการเข้าถึงไร้สายคงที่ 5G ให้กับผู้ดำเนินงาน Optus โดยมี 50 ไซต์ที่จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม

ในครั้งแรก Nokia จะให้บริการแก่ลูกค้า Optus จำนวน จำกัด อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงที่สามารถรองรับอุปกรณ์ต่าง ๆ และในขณะเดียวกันก็ส่งมอบวิดีโอความละเอียดสูงพิเศษให้กับบ้านทั้งสอง บริษัท กล่าว

Nokia ยังกล่าวอีกว่าได้ตกลงกับ Korea Telecom เพื่อทำการทดลอง 5G สำหรับบริการอัตโนมัติการจำลองเสมือนของเครือข่ายและการแบ่งส่วนซึ่งอนุญาตให้เครือข่ายหลาย ๆ เครือข่ายทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานที่ใช้ร่วมกัน

นอกจากนี้ยังมีแผนสำหรับ Nokia ในการร่วมมือกับ Vodafone ของสหราชอาณาจักรในด้านเสาอากาศที่ใช้งานอยู่เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต 5G และลดค่าใช้จ่ายรวมถึงข้อตกลงกับ Bharti Airtel ของอินเดียเพื่อทำการทดลองโซลูชั่น front-haul ที่เรียกว่า

การเปิดตัว 5G ที่รวดเร็วนั้นขึ้นอยู่กับว่าหน่วยงานกำกับดูแลการต่อต้านการผูกขาดอนุญาตให้ตลาดโทรคมนาคมรวมตัวกันหรือไม่ Suri กล่าวเสริมว่าสิ่งนี้จะสร้างผู้เล่นที่แข็งแกร่งขึ้นซึ่งสามารถลงทุนได้อย่างมหาศาลในการยกเครื่องและอัพเกรดเครือข่าย

สิ่งนี้นำไปใช้กับทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกาซึ่งการครอบครองกิจการของ T-Mobile ของ Sprint Corp อยู่ที่ 26 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ การโบกมือให้สำเร็จจะเป็นผลดีต่อ 5G สุริยะบอกกับการแถลงข่าวในภายหลัง

“ หากคุณต้องการเร่งความเร็ว 5G การควบรวมกิจการนั้นจะทำให้เกิดความเป็นไปได้ในการทำเช่นนั้นเพียงแค่ใช้คลื่นความถี่และเศรษฐศาสตร์” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวและนักวิเคราะห์

รายงานโดย Douglas Busvine; เรียบเรียงโดย David Goodman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. หุ้นกลุ่ม Kering ร่วงลงกุชชี่อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์เล็กน้อย
  2. CNET อยู่ใน Facebook แล้ว
  3. แอพ PayPal ที่ออกแบบใหม่ต้องการให้คุณสั่งซื้อล่วงหน้าโดยไม่ข้ามบรรทัด
  4. FAO จะจัดสรรเงินทุนสำหรับการดำเนินโครงการใหม่ในอาเซอร์ไบจาน
  5. เครื่องวางแผน Turboprop ATR กล่าวว่าความต้องการเพียงพอที่จะทำให้การผลิตมีเสถียรภาพ
  6. Zaatari ค่ายจัดงาน 'ประวัติการณ์'
  7. ธนาคารกลางแห่งอาเซอร์ไบจานจะจัดการประมูลอีกครั้ง
  8. Facebook เพื่อชำระเงินคืนผู้โฆษณาบางส่วนหลังจากค้นพบข้อบกพร่อง
  9. Feynan Ecolodge สั้น ๆ สำหรับรางวัลการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ
  10. อาเซอร์ไบจาน, เซอร์เบียจะลงนามข้อตกลง 2 ข้อในการเยือนของประธานาธิบดีอเล็กซานดาร์วุจชิกในบากู