ในฐานะที่เป็น Brexit looms สหราชอาณาจักรนำเสนอแผนอุตสาหกรรมใหม่ได้รับการสนับสนุนจาก Merck, Qiagen

เวลา:2019-05-21 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谷梁叩染 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:51 รอง

ลอนดอน (อังกฤษ: Reuters) - อังกฤษหนุนกลยุทธ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมในวันจันทร์โดยให้คำมั่นสัญญาที่จะแทรกแซงการผลิตของรัฐให้มากขึ้นและช่วยให้เศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลกรับมือกับความวุ่นวายในการออกจากสหภาพยุโรป

เทเรซ่านายกรัฐมนตรีของอังกฤษอาจเข้าร่วมการประชุมทวิภาคีระหว่างการประชุมสุดยอดหุ้นส่วนตะวันออกที่สำนักงานใหญ่สภายุโรปในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียม 24 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Christian Hartmann

นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ตั้งธงแผนดังกล่าวในเดือนมกราคมเจ็ดเดือนหลังจากที่อังกฤษลงมติให้ออกจากสหภาพยุโรปโดยใช้วิธีการทำธุรกิจที่ส่วนใหญ่ถูกทิ้งไว้ก่อนหน้าโดยมาร์กาเร็ตแทตเชอร์ในช่วงทศวรรษ 1980

เอกสารขนาด 131 หน้ามีวัตถุประสงค์เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งสหราชอาณาจักรเพื่อให้สามารถได้รับประโยชน์จากการปฏิวัติทางเทคโนโลยีโดยเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาการปรับปรุงการศึกษาด้านเทคนิคและการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้น

“ หัวใจของมันคือตัวอย่างที่ชัดเจนของความเชื่อของฉันในสถานะที่แข็งแกร่งและยุทธศาสตร์ที่แทรกแซงอย่างเด็ดขาดไม่ว่ามันจะสร้างความแตกต่างได้อย่างไร” เทเรซ่าเมย์นายกรัฐมนตรีกล่าวในการสร้างกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับอนาคตของอังกฤษ

อาจฟื้นแนวความคิดที่ไม่เคยมีมาก่อนของกลยุทธ์อุตสาหกรรมไม่นานก่อนที่เธอจะได้งานที่ดีที่สุดในความวุ่นวายทางการเมืองที่มาพร้อมกับการโหวต Brexit ที่น่าตกใจในปี 2559

ในความพยายามที่จะเน้นย้ำถึงความสำคัญของกลยุทธ์ใหม่นี้สหราชอาณาจักรกล่าวว่าได้มีการลงทุนที่สำคัญจาก บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพระดับโลก MSD หรือที่รู้จักกันในชื่อ Merck & Co ในสหรัฐอเมริกาและ Qiagen บริษัท วินิจฉัยโรคในเยอรมนี

ในขณะที่ไฟแนนเชียลไทมส์ประเมินมูลค่าของการลงทุนมากกว่า 1 พันล้านปอนด์ MSD บอกว่ามันเร็วเกินไปที่จะให้ตัวเลขการลงทุนและ Qiagen ก็ไม่ได้ให้ตัวเลขใด ๆ

วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตเป็นหนึ่งในสี่ภาคที่รัฐบาลกำหนดเป้าหมายไว้ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การก่อสร้างปัญญาประดิษฐ์และอุตสาหกรรมยานยนต์

นายเกร็กคลาร์กรัฐมนตรีว่าการกระทรวงธุรกิจกล่าวว่า“ มีการประกาศการลงทุนใหม่ ๆ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

หลุยส์ Houson กรรมการผู้จัดการของ MSD ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์กล่าวว่า บริษัท กำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลสหราชอาณาจักรเพื่อสร้างกลยุทธ์“ คิดไปข้างหน้าและทะเยอทะยาน”

ภายใต้แรงกดดันที่จะบรรเทาความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลกระทบของการออกจากสหภาพยุโรปในเดือนมีนาคม 2019 ของสหราชอาณาจักรพฤษภาคมกล่าวว่ากลยุทธ์ดังกล่าวได้ประกาศแนวทางใหม่ในการที่รัฐบาลและธุรกิจสามารถทำงานร่วมกันได้ อย่างไรก็ตามการเปิดตัวถูกบดบังด้วยการประกาศของเจ้าชายแฮร์รี่ว่าเขาหมั้นกับนักแสดงหญิงชาวอเมริกันเมแกนมาร์เคิล

BRITAIN ทั่วโลก

คลาร์กกล่าวว่าสหราชอาณาจักรมีมหาวิทยาลัยและสถาบันการวิจัยที่ดีที่สุดในโลกรวมถึง บริษัท ชั้นนำในภาคต่างๆตั้งแต่การผลิตขั้นสูงไปจนถึงการบริการทางการเงินวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

แต่เขากล่าวว่าผลผลิตที่ไม่ดีของอังกฤษ - ปริมาณผลผลิตต่อคนงานในช่วงเวลาที่กำหนด - เป็นหนึ่งในจุดอ่อนที่ต้องกล่าวถึง นายจ้างบอกว่าเป็นการยากที่จะหาคนงานที่มีทักษะที่พวกเขาต้องการและปัญหาคอขวดในโครงสร้างพื้นฐานเช่นถนนและทางรถไฟเป็นอุปสรรคต่อธุรกิจ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนักพยากรณ์งบประมาณลดการคาดการณ์การเติบโตของประเทศในอีกห้าปีข้างหน้าส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการคาดการณ์ที่ลดลงสำหรับการผลิตซึ่งเป็นจุดอ่อนของเศรษฐกิจ Achilles มาหลายชั่วอายุคน

เศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรคาดว่าจะเติบโตร้อยละ 1.5 ในปี 2018 หรืออ่อนกว่าการเติบโตร้อยละ 2.0 ในกลุ่มเศรษฐกิจขั้นสูงของโลกโดยรวมตามการคาดการณ์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ

Rebecca Long-Bailey โฆษกธุรกิจของพรรคแรงงานฝ่ายค้านกล่าวว่ากลยุทธ์ดังกล่าวมีรายละเอียดสั้น ๆ

Long-Bailey กล่าวว่านี่เป็นเอกสารไวท์เปเปอร์ที่สร้างขึ้นจากนโยบายที่ประกาศใหม่และข้อผูกพันการใช้จ่ายเก่าซึ่งแสดงให้เห็นอีกครั้งว่านี่เป็นข้อมูลสั้น ๆ เกี่ยวกับรายละเอียดและแนวคิดใหม่ ๆ ของรัฐบาล

“ ไม่มีสิ่งใดในกระดาษสีขาวที่จะช่วยให้ธุรกิจมีความแน่นอนหรือมีแรงจูงใจที่พวกเขาต้องลงทุนเมื่อเผชิญกับการจัดการ Brexit จากความหายนะของรัฐบาล”

MSD กล่าวว่าจะเปิดศูนย์วิจัยการค้นพบวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิตอันทันสมัยในลอนดอนในปี 2563 โดยมุ่งเน้นไปที่การค้นพบชีววิทยาศาสตร์ขั้นต้นและนวัตกรรมผู้ประกอบการ

MSD กล่าวว่ามองว่าสหราชอาณาจักรเป็นผู้นำระดับโลกด้านวิทยาศาสตร์ถึงแม้ว่าโฆษกหญิงคนหนึ่งกล่าวว่า Brexit ยก "ข้อกังวลที่แท้จริง" สำหรับห่วงโซ่อุปทานการควบคุมยาเสพติดและความสามารถในการดึงดูดผู้มีความสามารถมาที่อังกฤษ

ผู้ผลิตยาในสหรัฐอเมริกามุ่งมั่นที่จะสร้างบทบาทการวิจัยใหม่ 150 บทบาทในลอนดอนและย้ายตำแหน่งงานในสหราชอาณาจักรที่มีอยู่เดิม 800 ตำแหน่งไปยังเมืองหลวง

Qiagen กล่าวว่าแผนการที่จะพัฒนาวิทยาเขตด้านจีโนมิกส์และการวินิจฉัยในแมนเชสเตอร์ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษมีศักยภาพในการสร้างงาน 800 ตำแหน่ง

FILE PHOTO - ธงยูเนี่ยนแจ็คและธงยูเนี่ยนยูเนี่ยนจะเห็นก่อนการประชุมทวิภาคีระหว่างนายกรัฐมนตรีและประธานสภายุโรปในระหว่างการประชุมสุดยอดหุ้นส่วนภาคตะวันออกที่สำนักงานใหญ่ของสภายุโรปในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียม อาร์ตมันน์

การลงมติของความเชื่อมั่นในภาควิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตของสหราชอาณาจักรได้รับการต้อนรับจากรัฐบาลหลังจากที่มีข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าสำนักงานยายุโรปจะย้ายจากลอนดอนไปยังอัมสเตอร์ดัมเมื่ออังกฤษออกจากสหภาพยุโรปในเดือนมีนาคม 2562

Brexit ยังคงเป็นข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ บริษัท อังกฤษและ บริษัท ข้ามชาติที่มีการดำเนินงานในสหราชอาณาจักร เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่ธุรกิจหลายแห่งจะต้องตัดสินใจลงทุนในอนาคตพวกเขากระตือรือร้นที่จะทราบว่า Brexit จะทำงานอย่างไร

อย่างไรก็ตามการเจรจากับสหภาพยุโรปมีความคืบหน้าช้าและรัฐบาลเท่านั้นที่จะสามารถย้ำแผนการที่จะแสวงหาข้อตกลงการเปลี่ยนแปลงโดยเร็วที่สุด

แก้ไขโดย Guy Faulconbridge

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. พรรคอนุรักษ์นิยมวุฒิสภาสหรัฐเสนอข้อ จำกัด ที่ยากลำบากในการ 'ฝัน'
  2. แพนด้าทีวีล้มละลายปิดวัง Sicong ยังไม่สามารถพลิก
  3. เก้าอี้หมอฟันเป็นเวิร์กสเตชัน
  4. สกอตแลนด์ในบูม
  5. วุฒิสมาชิกสหรัฐแมคเคนคัดค้านบิลถอนตัวของโอบามาแคร์ซึ่งเป็นการระเบิดครั้งร้ายแรง
  6. แม้จะมีความตึงเครียด แต่สหรัฐฯเห็นคุณค่าในสนธิสัญญาเริ่มใหม่กับรัสเซีย
  7. Tumblr ผู้ก่อตั้ง David Karp ก้าวลงจากตำแหน่ง
  8. รัฐแคลิฟอร์เนียเรียกเก็บเงินจากภาคพลังงานจากเชื้อเพลิงฟอสซิลที่เสียชีวิตในปีนี้
  9. นี่คือการแต่งงานของเกย์ที่จะเพิ่มเศรษฐกิจได้มากแค่ไหน
  10. ตอนนี้ Uber 2.0 เป็นไปได้หรือไม่หลังจาก CEO ออกเดินทาง