โค้กแมคโดนัลด์เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้ FIFA's Blatter ลาออก

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:段珊 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:188 รอง

นิวยอร์ก / ซูริค (รอยเตอร์) - สปอนเซอร์ฟุตบอลรายใหญ่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีการเรียกร้องให้มีการลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี FIFA ประธานาธิบดี Sepp Blatter ในการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญที่สุดโดย บริษัท ที่สนับสนุนกีฬาตั้งแต่การติดสินบนและการทุจริต

Sepp Blatter ประธานาธิบดีฟีฟ่าเดินทางมาถึงการบรรยายสรุปของสื่อเพื่อหารือเกี่ยวกับ Confederations Cup และการเตรียมการล่าสุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศในปีหน้าที่บราซิลในริโอเดอจาเนโรในวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 REUTERS / Sergio Moraes / Files

Coca-Cola Co ( ), McDonald's ( ), Visa ( ) และเจ้าของ Budweiser Anheuser-Busch InBev ( ) บริษัท ที่เชื่อมโยงแบรนด์ของพวกเขากับฟุตบอลในวันศุกร์เรียกร้อง Blatter ก้าวลงทันทีเพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์กร Blatter ก่อนหน้านี้ประกาศว่าเขาจะลาออกในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

คำแถลงของสปอนเซอร์ซึ่งใช้ภาษาที่คล้ายคลึงกันเพิ่งเกิดขึ้นเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของสวิสกล่าวว่าพวกเขากำลังเปิดการสอบสวนทางอาญาในแบลตเตอร์ซึ่งเป็นชาวสวิสวัย 79 ปีซึ่งเป็นผู้นำของฟีฟ่าในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา

AB InBev กล่าวว่า“ มีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน” ในกระบวนการปฏิรูป FIFA ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้สนับสนุน

“ ทุกวันที่ผ่านไปภาพและชื่อเสียงของ FIFA ยังคงเสื่อมเสีย” โคคาโคล่ากล่าว “ FIFA ต้องการการปฏิรูปที่ครอบคลุมและเร่งด่วนซึ่งสามารถทำได้โดยวิธีอิสระอย่างแท้จริงเท่านั้น”

Visa และ McDonald เข้าร่วมการเรียกร้องให้ Blatter หลีกทาง

“ เหตุการณ์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลดทอนชื่อเสียงของ FIFA และความเชื่อมั่นของสาธารณชนต่อการเป็นผู้นำ” McDonald's กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

แบลตเตอร์ตอบด้วยการบอกว่าเขาจะไม่ยอมลาออกตั้งฉากสำหรับการต่อสู้ว่าใครควรจะเป็นผู้ถือหางเสือเรือในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก่อนเดือนกุมภาพันธ์เมื่อมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของฟีฟ่า

ในคำแถลงจาก Richard Cullen ทนายความของสหรัฐอเมริกา Blatter กล่าวว่าเขาเชื่อว่าการออกจากสำนักงานจะไม่เป็นผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของฟีฟ่าหรือการปฏิรูปที่จำเป็นขององค์กร

เรื่องอื้อฉาวรอบ ๆ ฟุตบอลโลกระเบิดในเดือนพฤษภาคมเมื่อเจ้าหน้าที่ฟุตบอลและผู้บริหารด้านการตลาดด้านกีฬาถูกฟ้องในข้อหาฉ้อโกงการฟอกเงินและการฉ้อโกงลวดซึ่งเกี่ยวข้องกับแผนการติดสินบนที่มีมานานหลายสิบปี

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาสำนักงานอัยการสูงสุดของสวิตเซอร์แลนด์กล่าวว่าได้เปิดการสอบสวนทางอาญาในแบลตเตอร์เมื่อสงสัยว่ามีการจัดการผิดทางอาญาและการยักยอกเงินทุน

มันเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่สืบสวนการทุจริตในกีฬาที่โด่งดังที่สุดของโลกชี้ไปที่แบลตเตอร์โดยตรง

เขาปฏิเสธการทำผิดกฎหมายและทนายความของสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาได้ร่วมมือกับการสอบสวนของสวิส

การตัดสินรางวัล FIFA สำหรับการแข่งขันในปี 2018 และ 2022 ในรัสเซียและกาตาร์เป็นหนึ่งในสายการผลิตภายใต้การพิจารณาของทางการสหรัฐและสวิสเพื่อตรวจสอบการทุจริตในองค์กรซึ่งเป็นข้อกังวลสำหรับผู้สนับสนุนการแข่งขัน ได้แก่ McDonald's, Coca-Cola และ Visa

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

“ หนึ่งในสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังมองหาในแบรนด์ในปัจจุบันคือการให้พวกเขารับผิดชอบ” เทรเวอร์เวดจาก บริษัท ที่ปรึกษาด้านแบรนด์แลนดอร์กล่าว เธอกล่าวว่าการเคลื่อนไหวของสปอนเซอร์เป็นวิธีการที่จะยืนหยัดในที่สาธารณะเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคิดว่าสำคัญกับลูกค้า

มันเป็นการตัดสินใจที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของ บริษัท ต่างๆที่ยืนหยัดในการพัฒนาในกรณีที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Jaimie Fuller ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มการรณรงค์ #NewFifaNow กล่าว

“ ลักษณะที่รุนแรงของการโทรครั้งนี้เน้นถึงปัญหาที่รุนแรงที่ FIFA ต้องเผชิญ” ฟูลเลอร์กล่าว“ และควรแสดงให้ทุกคนเห็นว่าร่างกายที่ปกครองด้วยกีฬากำลังโซเซอยู่บนเหว”

รายงานโดย Simon Evans ในเมืองซูริคและมีคาโรเซนเบิร์กในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Devika Krishna Kumar และ Nandita Bose; แก้ไขโดย Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว