ครบรอบ 25 ปีของไวรัสคอมพิวเตอร์? ไม่เร็วนัก

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公乘疬肇 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:104 รอง

เมื่อไม่นานมานี้อินเทอร์เน็ตได้อ้างว่าเราอยู่ในช่วง 25 ปีของไวรัสคอมพิวเตอร์ และในขณะที่หลายคนเชื่อว่า 15 ปีสร้างไวรัสตัวแรกในปี 1982 ฉันไม่เห็นด้วยอย่างรวดเร็ว

หลังจากขุดผ่านเว็บไซต์บางแห่งที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติของไวรัสคอมพิวเตอร์สิ่งเดียวที่แน่นอนคือ: Elk Cloner ไม่ใช่คนแรก แม้ว่าบางสิ่งพิมพ์จะอ้างว่าไวรัส Elk Cloner เป็นบทกวีครั้งแรกโฮสต์ของไวรัสกำลังทำลายคอมพิวเตอร์ในปี 1970

คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปของโลกนั้นถูกสร้างขึ้นโดย Charles Babbage และในขณะที่หลายสิ่งหลายอย่างไม่แน่ใจเกี่ยวกับการออกแบบแต่ทว่าสิ่งหนึ่งไม่ใช่: ไม่มีไวรัสติดไวรัส

แต่ถ้าเราก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วในทศวรรษ 1970 ไวรัสคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกจะงอกขึ้นมา เรียกว่าไวรัส Creeper มันถูกตรวจพบครั้งแรกใน ARPAnet - เครือข่ายคอมพิวเตอร์ของกองทัพสหรัฐที่เป็นผู้เบิกทางอินเทอร์เน็ตสมัยใหม่ ตามรายการ ไวรัสที่ถูกเขียนขึ้นสำหรับระบบปฏิบัติการ Tenex และสามารถเข้าถึงได้อย่างอิสระผ่านโมเด็มและคัดลอกตัวเองไปยังระบบระยะไกล เมื่อติดไวรัสแล้วระบบจะแสดงข้อความต่อไปนี้: "ฉันเป็นคนเหยียบย่ำ: จับฉันถ้าคุณทำได้"

หากต้องการปิดใช้งานไวรัส Creeper ไวรัสตัวใหม่ที่ชื่อว่า Reaper ได้ถูกสร้างขึ้น ไม่เหมือนกับ Creeper ไวรัส Reaper แพร่กระจายไปยังเครื่องที่อยู่ในเครือข่ายเพื่อค้นหา Creeper หากพบว่า Reaper จะลบทันที โดยไม่คำนึงถึงการกระทำที่เป็นประโยชน์ใครจะโต้แย้งได้ว่าโปรแกรมทำซ้ำตัวเองไปยังคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายเพื่อลบไฟล์ไม่ใช่ไวรัส? ไม่ใช่ฉัน.

หากคุณยังไม่เชื่อฉันไวรัสตัวใหม่ที่เรียกว่า Rabbit คอมพิวเตอร์ที่ติดเชื้อในปี 1974 ถึงแม้ว่ามันจะไม่เป็นอันตราย แต่เดิมมันก็จำลองตัวเองไปยังเครื่องอื่น ๆ อย่างรวดเร็วจนเมื่อมันโดนมวลที่สำคัญประสิทธิภาพของระบบจะช้าลง ไวรัสจะหยุดทำงาน อืมดูเหมือนไวรัสกับฉัน

ราวกับว่าคุณต้องการหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์ว่านี่ไม่ใช่วันครบรอบปีที่ 25 ของไวรัสคอมพิวเตอร์ 1975 ได้นำไวรัสที่เป็นตำนานที่สุดชนิดหนึ่งที่เคยมีมา: Pervading Animal สร้างขึ้นสำหรับ Univac 1108 ชายคนหนึ่งชื่อ John Walker พบวิธีใหม่ในการแจกจ่ายไฟล์เกม เกมที่เรียกว่า Animal เป็นรูปแบบการเรียนรู้ด้วยตนเองจากคำถาม 20 ข้อที่ทำให้คุณต้อง "คิดถึงสัตว์" ยืนยันที่จะยุติการส่งเกมออกวอล์คเกอร์เขียนรหัสไวรัสที่เรียกว่า Pervade ที่ถูกเรียกใช้โดยโปรแกรมใด ๆ ในระบบและคัดลอกตัวเองไปยังทุกไดเรกทอรีที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้โดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว

Pervading Animal เป็นหนึ่งในไวรัสที่ถูกถกเถียงมากที่สุดในปัจจุบัน นักวิเคราะห์บางคนยืนยันว่ามันเป็นผลพลอยได้จากการที่ผู้ชายพยายามทำให้ชีวิตเขาง่ายขึ้นเล็กน้อยในขณะที่คนอื่นอ้างว่าเจตนาไม่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจว่าโปรแกรมเป็นไวรัสหรือไม่ ฉันตัดสินไวรัสในสิ่งที่ทำ ในกรณีนี้โปรแกรมจำลองตัวเองอย่างเงียบ ๆ หลังฉากและเข้ามาในระบบทุกนิ้ว การแพร่กระจายสัตว์เป็นไวรัส

ในขณะที่ Elk Cloner เป็นไวรัสจริงๆมันไม่ใช่ครั้งแรก และถึงแม้ว่าผู้คนต้องการเจิมแท็กให้กับสิ่งนี้หรือสิ่งนั้นการรู้ว่าไวรัสตัวแรกที่เกิดขึ้นเมื่อ 25 ปีก่อนนั้นไม่ถูกต้อง ความจริงที่น่าเศร้าคือเราเริ่มดำเนินการกับไวรัสมานานกว่า 30 ปีไม่ใช่ 25 และในขณะที่รุ่นแรกอาจเป็นพื้นฐานเล็กน้อย แต่ไวรัสแต่ละตัวก็เป็นไวรัส

ย้ายไปที่ Elk Cloner คุณสายเกินไป

หากคุณสนใจที่จะอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติของไวรัสคอมพิวเตอร์คลิก และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เครื่องบินเจ็ทธุรกิจ Dassault ส่งลง Rafale สูงกว่า
  2. แอพ FIFA ใหม่เพื่อสตรีม World Cup ดึงดูดการถ่ายทอดสดไปยังโทรศัพท์ของคุณ
  3. ฮอตสปอตทันที: Cradlepoint PHS300 เปลี่ยน EVDO เป็น Wi-Fi
  4. Marc Andreessen กำลังทำการรูทสำหรับ Microsoft และคิดว่าคุณควรทำเช่นกัน
  5. การศึกษาเรียกร้องให้มีการลงทุนในการดูแลเด็กปฐมวัยการศึกษาเพื่อรายได้ตลอดชีวิต
  6. เทศกาล Jameed และ Ghee เข้าสู่ปีที่สามส่งเสริมการผลิต Badia
  7. การประลองรถยนต์ร่วมกัน: UberX ให้บริการขี่ฟรีในเมืองใหม่ของ Lyft
  8. กลุ่มที่อยู่ใกล้กับพรรคของอินเดียพยายามเปลี่ยนแปลงกฎหมายสิทธิบัตรหลังจากคำตัดสินของศาลโปร - มอนซานโต
  9. AIM 2015 จะเป็นเจ้าภาพการประชุมโต๊ะกลมรัฐมนตรีเกี่ยวกับแนวโน้มการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ
  10. Amazon พยายามที่จะยุติการสอบสวน e-book ต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป: แหล่งที่มา