แก็ดเจ็ต USB ไร้สายไหลเข้าสู่ตลาด

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:尉迟妨惋 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:240 รอง

Wireless USB ซึ่งเป็นรุ่นที่ปราศจากสายเคเบิลของเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่แพร่หลายได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ในที่สุดและไม่ใช่แค่สัญญา

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Belkin ประกาศฮับ Wireless USB และ Lenovo เปิดตัวโน้ตบุ๊ก T61p ซึ่งจะรองรับ Wireless USB เป็นตัวเลือก ในสัปดาห์นี้ผู้ผลิตพีซีและอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ คาดว่าจะประกาศผลิตภัณฑ์ของตน

และไม่เร็วเกินไป: (Universal Serial Bus) มาถึงช้ากว่าที่ ประมาณหนึ่งปี และมาตรฐานการสื่อสารไร้สายอื่น ๆ และ ถูกสร้างขึ้นแล้ว

"ถึงเวลาแล้วที่ Wireless USB จะย้ายจากภาพนิ่ง PowerPoint สู่โลกแห่งความเป็นจริง" Jagdish Rebello นักวิเคราะห์ของ iSuppli กล่าว

ถ้ามันมีชีวิตอยู่กับความคาดหวังของผู้สนับสนุนมันจะแพร่กระจายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าไปยังเครื่องพิมพ์ฮาร์ดไดรฟ์กล่องรับสัญญาณกล้องกล้องเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลและโทรศัพท์มือถือ ขณะนี้หลายผลิตภัณฑ์รวมถึงพีซีและฮับกำลังทดสอบเพื่อรับโลโก้ "Certified Wireless USB" นาย Jeff Ravencraft ประธานและประธานของ กล่าว

ไก่และไข่
เช่นเดียวกับ Wired USB เมื่อกว่าทศวรรษที่แล้ว Wireless USB เป็นตัวอย่างคลาสสิกของปัญหาเทคโนโลยี "ไก่ - ไข่ - ไข่" ซึ่งทั้งสองส่วนของอุตสาหกรรมพึ่งพากันเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีประโยชน์ ในกรณีของ Wireless USB ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องคือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่ต้องสร้างการสนับสนุน USB แบบไร้สายลงในพีซีของพวกเขาและผู้ผลิตอุปกรณ์ที่มีผลิตภัณฑ์อยู่ที่ปลายด้านหนึ่งของการเชื่อมต่อเหล่านั้น

ผลิตภัณฑ์ฮับไร้สายสามารถช่วยให้อุตสาหกรรมเริ่มต้นด้วยการเชื่อมต่อจากโลกของสาย USB ที่มีอยู่ไปสู่อนาคตไร้สายและคู่แข่งของ Belkin จะประกาศผลิตภัณฑ์ของตัวเองทันทีในสัปดาห์นี้ โดยทั่วไประบบดังกล่าวจะมีสององค์ประกอบ: "ดองเกิล" ที่เสียบเข้ากับพอร์ต USB ของพีซีและให้ความสามารถของ USB ไร้สายของคอมพิวเตอร์และฮับที่มีพอร์ต USB สี่สายสำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ปัจจุบัน

ดองเกิลสามารถสื่อสารกับผลิตภัณฑ์ที่เปิดใช้งาน Wireless USB ในอนาคตและแน่นอนกับฮับ และพีซีรุ่นต่อไปที่มี Wireless USB ในตัวจะสามารถสื่อสารกับฮับและอุปกรณ์ USB แบบมีสายใด ๆ ก็ได้ Wireless USB มีช่วงสูงสุดประมาณ 30 ฟุต แต่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเจาะผนัง

ผู้ให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งของ Wireless USB ได้แก่ บริษัท ต่างๆเช่น , และ

iSuppli คาดว่าตลาดสำหรับชิปเซ็ตสื่อสารวิทยุไร้สาย USB จะเติบโตจาก 15 ล้านดอลลาร์ในปี 2550 เป็น 2.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2554 การเติบโตนั้นตรงกับการแพร่กระจายของเทคโนโลยีที่คาดการณ์ไว้จากอุปกรณ์ที่รองรับ USB Wireless 1 ล้านเครื่องในปีนี้

Wireless USB ส่วนใหญ่จะทำงานเหมือนกับ USB ในปัจจุบันโดยไม่มีสายเคเบิล แต่ Mike Krell ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและพัฒนาธุรกิจของ Alereon ก็ชอบที่จะวาดภาพความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เช่นกัน ตัวอย่างเช่นผู้ใช้กล้องดิจิทัลสามารถจัดเก็บภาพถ่ายไปยังฮาร์ดไดรฟ์พกพาแยกต่างหากที่มีความจุมากกว่าการ์ดหน่วยความจำแฟลชหรือดาวน์โหลดไปยังตู้พิมพ์ภาพถ่ายโดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายเคเบิลหรือการ์ดหน่วยความจำที่เหมาะสม ผู้ใช้ยังสามารถแสดงรูปภาพบนทีวีจอใหญ่ที่อีกด้านหนึ่งของห้อง

“ ฉันต้องการวางกล้องของฉันบนโต๊ะกาแฟและดูพวกเขาบนหน้าจอ 60 นิ้ว” Krell กล่าวและไม่ต้องถูกล่ามด้วยสายสั้น ๆ

Krell คาดว่าผู้ผลิตแล็ปท็อประดับหนึ่งจะนำการสนับสนุน USB แบบไร้สายออกสู่ตลาดในไตรมาสนี้ด้วยอุปกรณ์ต่อพ่วงตัวแรก - ฮาร์ดไดรฟ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น - มาถึงในไตรมาสที่สี่ของปี อุปกรณ์พกพา "Bleeding-edge" เช่นกล้องโทรศัพท์และเครื่องเล่นเพลงอาจจะถูกแสดงในเดือนมกราคมที่ Consumer Electronics Show มันควรจะมาถึงในทีวีและกล่องรับสัญญาณในช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2008

"ปี 2009 และ 2010 จะเป็นปีที่มีความวุ่นวาย" นาย Krell กล่าวทำนายว่าในที่สุด USB Wireless ก็จะเติบโตอย่างแพร่หลายเหมือนกับ USB แบบมีสายในปัจจุบัน

อัตราการยอมรับ
การแพร่กระจายของ Wireless USB จะขึ้นอยู่กับปัญหาด้านค่าใช้จ่ายและการศึกษา

แม้ว่า Wireless USB จะแข่งขันกับบลูทู ธ ในระดับหนึ่งตัวอย่างเช่นในการแบ่งปันภาพที่ถ่ายด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ Bluetooth 3.0 รุ่นใหม่และ Wireless USB ก็เป็นพันธมิตรด้วยเช่นกัน พวกเขาทั้งสองใช้เทคโนโลยีการสื่อสารทางวิทยุพื้นฐานเดียวกันเรียกว่า เทคโนโลยีดังกล่าวทำงานโดยการกระจายสัญญาณการสื่อสารที่ใช้พลังงานต่ำข้ามคลื่นความถี่วิทยุในวงกว้าง

เนื่องจากทั้ง Wireless USB และ Bluetooth 3.0 ใช้อัลตร้าไวด์แบนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์จึงสามารถใช้วิทยุตัวเดียวกันได้ "ปริมาณกำลังลดลงอย่างรวดเร็ว" Ravencraft กล่าว

ก่อตั้งบลูทู ธ แล้ว แต่คาดว่ารุ่น 3.0 จะออกสู่ตลาดในอีกประมาณสองปีที่ผ่านมา Rebello กล่าว

อัลตร้าไวด์แบนด์นั้นมีภาวะแทรกซ้อนตามธรรมชาติอยู่ เนื่องจากความกว้างของสเปกตรัมของคลื่นอัลตร้าไวด์แบนด์เทคโนโลยีจึงเข้าสู่อุปสรรคด้านกฎระเบียบที่แตกต่างกันในประเทศต่างๆ สหรัฐอเมริกาญี่ปุ่นยุโรปและเกาหลีได้สรุปว่าอุปกรณ์คลื่นความถี่อัลตร้าไวด์แบนด์บางส่วนอาจใช้งานได้และแคนาดาและจีนกำลังปิดตัวลงตามความต้องการของพวกเขา Ravencraft กล่าว

อุปสรรคอีกประการหนึ่งคือการศึกษา ผู้ใช้จะต้องอนุญาตการเชื่อมต่อโดยเชื่อมโยงอุปกรณ์กับพีซี วิธีหนึ่งคือการเสียบอุปกรณ์ที่มีสาย USB ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์ถามว่าผู้ใช้ต้องการอนุญาตการเชื่อมต่อไร้สายครั้งเดียวหรือในอนาคต วิธีนี้มีประโยชน์สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์อุปกรณ์ USB แบบไร้สายที่ไม่มีหน้าจอ

วิธีที่สองเรียกว่า "การเปรียบเทียบตัวเลข" มีประโยชน์สำหรับอุปกรณ์ที่มีหน้าจอ ในนั้นพีซีสร้างหมายเลขและส่งไปยังอุปกรณ์แบบไร้สาย ผู้ใช้ตรวจสอบเพื่อดูว่าหมายเลขตรงกันหรือไม่และถ้ามีผู้ใช้สามารถอนุญาตการเชื่อมต่อนั้นและหากต้องการการเชื่อมต่อในอนาคต

แต่การศึกษาก็ใช้งานได้กับ USB ประสบการณ์ของผู้ใช้ส่วนใหญ่ตั้งแต่การแจ้งเตือนที่ไม่มีเสียงแหลมและกล่องโต้ตอบแบบผุดขึ้นที่ถามถึงวิธีจัดการไฟล์ต่าง ๆ จะเหมือนกันกับ USB ทั่วไป และชีวิตก็ง่ายขึ้นสำหรับโปรแกรมเมอร์เช่นกันซึ่งสามารถรีไซเคิลซอฟต์แวร์ "ไดรเวอร์" ที่พีซีต้องใช้ในการสื่อสารกับอุปกรณ์ต่าง ๆ

ผู้คนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของ Wireless USB แต่ Ravencraft คาดการณ์ไว้ USB Implementers Forum เป็นการฝึกอบรมพนักงานขายที่ร้านค้าปลีกเช่น Best Buy รับประกันความเข้ากันได้โดยอนุญาตให้ใช้โลโก้บนผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองและกำลังทำงานด้านการโฆษณาเพื่อช่วยปรับปรุงการรับรู้เขากล่าว

Lenovo คาดหวังว่าการเรียนรู้ Wireless USB จะเป็นเรื่องง่าย “ ควรเป็นแบบปลั๊กแอนด์เพลย์” Rajat Aggarwal ผู้จัดการการตลาดทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ T Series Thinkpad ของ บริษัท กล่าว บริษัท ยังคงประเมินว่าจะสนับสนุน Wireless USB ทั่วทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างไร แต่จะไม่แพร่หลายเท่าเครือข่ายไร้สาย 802.11 เขากล่าว

อีกไม่นานตลาดจะเริ่มตัดสินใจว่าจะใช้ Wireless USB ได้เร็วแค่ไหน พันธมิตร USB คาดหวังว่าจะได้เสียงดังมากเพื่อเริ่มต้นใช้งาน

“ เราอยู่บนจุดเริ่มต้นของการได้เห็นผลิตภัณฑ์ผู้ใช้ปลายทางรายแรกของเราที่ได้รับการรับรอง” Ravencraft กล่าว "เราจะทำให้มันเกี่ยวกับมัน"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เครื่องบินเจ็ทธุรกิจ Dassault ส่งลง Rafale สูงกว่า
  2. แอพ FIFA ใหม่เพื่อสตรีม World Cup ดึงดูดการถ่ายทอดสดไปยังโทรศัพท์ของคุณ
  3. ฮอตสปอตทันที: Cradlepoint PHS300 เปลี่ยน EVDO เป็น Wi-Fi
  4. Marc Andreessen กำลังทำการรูทสำหรับ Microsoft และคิดว่าคุณควรทำเช่นกัน
  5. การศึกษาเรียกร้องให้มีการลงทุนในการดูแลเด็กปฐมวัยการศึกษาเพื่อรายได้ตลอดชีวิต
  6. เทศกาล Jameed และ Ghee เข้าสู่ปีที่สามส่งเสริมการผลิต Badia
  7. การประลองรถยนต์ร่วมกัน: UberX ให้บริการขี่ฟรีในเมืองใหม่ของ Lyft
  8. กลุ่มที่อยู่ใกล้กับพรรคของอินเดียพยายามเปลี่ยนแปลงกฎหมายสิทธิบัตรหลังจากคำตัดสินของศาลโปร - มอนซานโต
  9. AIM 2015 จะเป็นเจ้าภาพการประชุมโต๊ะกลมรัฐมนตรีเกี่ยวกับแนวโน้มการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ
  10. Amazon พยายามที่จะยุติการสอบสวน e-book ต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป: แหล่งที่มา