นักวิจัยถามทำเนียบขาวสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการยิงผู้อำนวยการของ FBI, Flynn ouster: NYT

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:沃痊 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:127 รอง

รูปถ่ายจากนั้นนายพลไมเคิลฟลินน์ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติแถลงการณ์บรรยายประจำวันที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 1 กุมภาพันธ์ 2560 รูปที่ถ่าย 1 กุมภาพันธ์ 2560 REUTERS / Carlos Barria

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ที่ปรึกษาพิเศษในการสืบสวนการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐได้ขอให้ทำเนียบขาวสำหรับเอกสารในหัวข้อต่างๆรวมถึงการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ยิงผู้อำนวยการ FBI และการพบลูกชายของเขากับทนายชาวรัสเซีย รายงานเมื่อวันพุธ

หนังสือพิมพ์ The Times รายงานว่าที่ปรึกษาพิเศษของ Robert Mueller ได้ส่งเอกสารสรุปเกี่ยวกับเรื่องที่น่าสนใจ 13 เรื่องซึ่งนักวิจัยกำลังค้นหาเอกสารเพิ่มเติม

Peter Carr โฆษกของ Mueller ปฏิเสธคำขอของ Reuters เพื่อให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ Ty Cobb ทนายความทำเนียบขาวจัดการคำร้องขอจากสำนักงาน Mueller กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า“ ด้วยความเคารพต่อคำแนะนำพิเศษและกระบวนการของทำเนียบขาวไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนระหว่างที่ปรึกษาพิเศษและทำเนียบขาว”

“ ทำเนียบขาวยังคงมุ่งมั่นที่จะร่วมมืออย่างเต็มที่กับที่ปรึกษาพิเศษ” คอบบ์กล่าว

วิชาที่ขอโดยสำนักงานของ Mueller รวมถึงอดีตผู้ให้คำปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของทรัมป์ Michael Michael Flynn และการยิงของ James Comey ผู้อำนวยการสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา

จากรายงานระบุว่าที่ปรึกษาพิเศษได้ขอเอกสารว่าทำเนียบขาวตอบคำถามเกี่ยวกับการประชุมเดือนมิถุนายน 2559 ที่เกี่ยวข้องกับลูกชายของทรัมป์, โดนัลด์ทรัมป์จูเนียร์, และนักกฎหมายชาวรัสเซียผู้เสนอให้ข้อมูลเสียหายเกี่ยวกับผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีประชาธิปไตย ฮิลลารีคลินตัน

Jared Kushner ซึ่งเป็นลูกเขยของทรัมป์ได้เข้าร่วมการประชุมในปี 2559 และ Paul Manafort อดีตผู้จัดการฝ่ายรณรงค์ของเขาด้วย

การสอบสวนของ Mueller และสภาคองเกรสทั้งสองกำลังมองหาข้อสรุปโดยหน่วยข่าวกรองสหรัฐว่ารัสเซียทำงานเพื่อเอียงการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาตามความเห็นชอบของพรรครีพับลิกันทรัมป์ มอสโกได้ปฏิเสธการแทรกแซงในการเลือกตั้งซ้ำแล้วซ้ำอีกและทรัมป์ได้ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดใด ๆ โดยการรณรงค์ของเขา

รายงานโดย David Alexander และ Karen Freifeld; แก้ไขโดย Caren Bohan, Toni Reinhold

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว