การเรียกเก็บเงินภาษีของวุฒิสภาแผงลอยบน 'เรียก' การขาดดุลที่มุ่งเน้น

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:应暂面 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:51 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - วุฒิสภาสหรัฐในวันพฤหัสบดีเลื่อนการลงคะแนนเสียงในการยกเครื่องภาษีของพรรครีพับลิกันเนื่องจากค่าเงินเพิ่มขึ้นเนื่องจากปัญหาการแก้ไขเหยี่ยวการคลังเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดดุลงบประมาณของรัฐบาลกลางที่คาดว่าจะเป็นผลมาจากมาตรการ

วุฒิสภาได้พิจารณาการออกกฎหมายในช่วงดึกของวันพฤหัสบดีและเลื่อนออกไปทำการโหวตใด ๆ จนกระทั่งเช้าวันศุกร์ มันก็ไม่มีความชัดเจนว่าจะเกิดการลงคะแนนในบิลแล้ว

ความล่าช้าตอกย้ำความกังวลของกลุ่มอนุรักษ์นิยมทางการคลังของพรรครีพับลิกันเกี่ยวกับผลกระทบการขาดดุลของร่างกฎหมาย การตั้งค่าความเป็นไปได้ที่การลดภาษีในระดับลึกอาจต้องมีการกลั่นกรองการเพิ่มภาษีในอนาคตอาจถูกสร้างขึ้นและอนุรักษ์นิยมบางคนอาจพยายามลดการใช้จ่ายวิธีการทั้งหมดที่อาจทำให้เกิดปัญหาทางการเมืองใหม่ ๆ

Marc Short ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายของทำเนียบขาวกล่าวกับผู้สื่อข่าวใน Capitol ว่า“ ฉันไม่คิดว่าการลดหย่อนภาษีจะถูกลดขนาดลง ฉันคิดว่ามันจะเป็นการลดหย่อนภาษีในอดีตสำหรับ บริษัท และครอบครัวที่มีรายได้ปานกลาง "

การเรียกเก็บเงินภาษีถูกมองว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งพฤศจิกายน 2561 เมื่อพวกเขาจะต่อสู้เพื่อควบคุมวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎร

นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคมประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และพรรครีพับลิกันในขณะนี้ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐสภายังไม่ได้ผ่านกฎหมายสำคัญ ๆ จริง ๆ แล้วพวกเขาหวังว่าจะเปลี่ยนแปลงด้วยการยกเครื่องรหัสภาษีของพวกเขา

พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งคาดว่าจะคัดค้านการเรียกเก็บเงินภาษีมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ออกไปเป็นของแถมสำหรับคนรวยและ บริษัท

พรรครีพับลิกันวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันบ็อบ Corker และคนอื่น ๆ พยายามที่จะเพิ่มข้อกำหนดในการเรียกเก็บเงินเพื่อกระตุ้นการเพิ่มภาษีในอนาคตโดยอัตโนมัติหากการลดภาษีในบิลไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้เพียงพอที่จะชดเชยการขยายตัว

แต่วุฒิสภาห้ามข้อเสนอ“ ทริกเกอร์” ของ Corker ในขั้นตอนการดำเนินการ

การแก้ไขทริกเกอร์จำเป็นต้องได้รับคะแนนเสียงของ Corker และคนอื่น ๆ กังวลเกี่ยวกับการขาดดุล - ความกังวลที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อนักวิเคราะห์ของรัฐสภากล่าวว่าการเรียกเก็บเงินจะไม่กระตุ้นเศรษฐกิจเพียงพอที่จะชดเชยการขยายตัวที่ขาดดุล

Orrin Hatch ประธานคณะกรรมการด้านการเงินของวุฒิสภากล่าวกับผู้สื่อข่าวในหน่วยงานของรัฐว่าการอำนวยความสะดวกให้กับ Corker วุฒิสมาชิก Jeff Flake และเหยี่ยวการคลังอื่น ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย “ มันค่อนข้างยากที่จะทำให้พวกเขามีความสุขจนถึงตอนนี้ เราจะทำงานต่อไปเรื่อย ๆ ... และเราจะทำต่อไป” Hatch กล่าว

ภาษีนิติบุคคลอาจมีการเปลี่ยนแปลง

วุฒิสภารีพับลิกันกำลังพิจารณาที่จะเสนอลดอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลชั่วคราวเป็นการถาวรดังนั้นอัตราดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับที่ไม่รู้จักหลังจากหกหรือเจ็ดปีที่ผ่านมาวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันคนหนึ่งกล่าว

ในเวลานั้นทรัมป์อาจไม่ดำรงตำแหน่งอีกต่อไปและสภาคองเกรสในอนาคตอาจเปลี่ยนแปลงกฎหมาย

เมื่อถูกถามว่าใบเรียกเก็บภาษีมีปัญหาหรือไม่วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน Mike Rounds กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า“ ไม่ฉันไม่คิดอย่างนั้น เป็นเพียงเรื่องของการพยายามเรียกเก็บเงินอีกครั้ง”

การมองโลกในแง่ดีได้ครองราชย์ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่บิลได้รับการสนับสนุนจากวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันจอห์นแมคเคน หุ้นปรับตัวสูงขึ้นจากความหวังว่าการลงมติยกเครื่องภาษีที่สำคัญอยู่ใกล้ S&P 500 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์และค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์สูงถึง 24,000 คะแนนเป็นครั้งแรก

ผู้ประท้วงชุมนุมกันนอกรัฐสภาสหรัฐฯเพื่อประท้วงแผนการภาษีของพรรครีพับลิกันเนื่องจากทำงานผ่านวุฒิสภาในวอชิงตัน 30 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / James Lawler Duggan

แต่คณะกรรมการร่วมด้านการจัดเก็บภาษีหรือ JCT ซึ่งเป็นหน่วยวิเคราะห์ทางการเงินที่เป็นกลางของสภาคองเกรสกล่าวว่าการเรียกเก็บเงินตามที่ผ่านมาโดยคณะกรรมการด้านการเงินวุฒิสภาจะสร้างรายได้จากภาษีใหม่เพียง 407 พันล้านดอลลาร์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น

ก่อนหน้านี้ JCT ได้คาดการณ์ไว้ว่าการเรียกเก็บภาษีจะทำให้บอลลูนหนี้ของประเทศอยู่ที่ 20 ล้านล้านดอลลาร์โดย 1.4 ล้านล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 10 ปี การประเมินใหม่ซึ่งนับรวมผลกระทบทางเศรษฐกิจ“ แบบไดนามิก” ทำให้การขยายตัวขาดดุลอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ซึ่งสั้นมากจากการยืนยันโดยรีพับลิกันบางคนว่าการลดภาษีจะจ่ายเอง

'FAIRY DUST'

สภาผู้แทนราษฎรผู้นำแนนซีเปโลซีหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าการประเมิน JCT ใหม่แสดงให้เห็นว่า“ ปริมาณฝุ่นนางฟ้าแบบไม่ให้คะแนนจะช่วยแก้ไขการขาดดุลภัยพิบัติจากการหลอกลวงภาษี GOP”

แมคเคนผู้เล่นสำคัญในการล่มสลายของความพยายามของพรรครีพับลิกันในเดือนกรกฎาคมที่จะอุบาทว์ Obamacare สนับสนุนการเรียกเก็บภาษี ในขณะที่ "ห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ" ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของปี 2551 กล่าวว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือชาวอเมริกันทุกคน

วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันซูซานคอลลินส์ผู้มีบทบาทในความล้มเหลวของการย้อนกลับของโอบามาแคร์บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเธอยังไม่ได้รับการเรียกเก็บเงิน

รีพับลิกันหลายคนถูกหัก ณ ที่จ่ายการสนับสนุนในขณะที่ผลักดันให้รวมถึงการหักของรัฐบาลกลางถึง $ 10,000 ในภาษีทรัพย์สินของรัฐและท้องถิ่นและแบ่งภาษีที่ใหญ่กว่าสำหรับ บริษัท ที่ "ผ่าน" รวมถึงธุรกิจขนาดเล็ก

ร่างกฎหมายร่างกฎหมายของวุฒิสภาจะลดอัตราภาษีนิติบุคคลของสหรัฐเป็น 20 เปอร์เซ็นต์จาก 35 เปอร์เซ็นต์หลังจากเลื่อนเวลาหนึ่งปีและลดภาระภาษีของธุรกิจและบุคคลขณะที่ยุติการลดหย่อนภาษีจำนวนมาก แต่ยังคงเป็นการขาดดุลมากขึ้น

ทรัมป์ต้องการออกมาตรการลดภาษีก่อนเดือนมกราคม เฮ้าส์อนุมัติร่างภาษีของตัวเองในวันที่ 16 พ.ย. มันจะต้องถูกรวมเข้ากับร่างพระราชบัญญัติของวุฒิสภาหากได้รับการอนุมัติก่อนที่มาตรการสุดท้ายจะไปถึงทรัมป์ได้

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

พรรครีพับลิกันมีคะแนน 52 คะแนนในสมาชิกวุฒิสภา 100 คนทำให้พวกเขาพอที่จะชนะถ้าพวกเขามีอยู่ด้วยกัน พรรคเดโมแครตอาจแพ้คะแนนโหวตของตนเองได้ไม่เกินสองเสียงโดยรองประธานาธิบดีไมค์เพนซ์สามารถทำลายความสัมพันธ์ได้ 50-50

ทรัมป์ได้โจมตี Corker และ Flake บน Twitter วุฒิสมาชิกทั้งสองไม่แสวงหาการเลือกตั้งใหม่

ในช่วงต้นเดือนตุลาคมประธานาธิบดีเรียกว่า Corker“ Liddle 'Bob Corker” ในทวีต Corker ทวีตว่าทรัมป์ทำเนียบขาวเป็น“ ศูนย์รับเลี้ยงเด็กวัยผู้ใหญ่” หลายวันต่อมาเขาเรียกคนที่โกหกว่าทรัมป์ซึ่งทำให้สถานะของสหรัฐในโลกเสียหาย ทรัมป์ทวีตกลับมาบอกว่าคอร์เนอร์“ ไม่สามารถเลือกผู้จับสุนัขได้”

ทรัมป์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทวีตว่าอาชีพทางการเมืองของ Flake คือ 'toast'” ในการกล่าวคำปราศรัยทางวุฒิสภาอย่างรุนแรง Flake กล่าวว่าการเมืองของสหรัฐฯเริ่มเข้าสู่พฤติกรรมที่“ ไม่ประมาท

รายงานเพิ่มเติมโดย Susan Cornwell, Makini Brice และ Richard Cowan ในวอชิงตันและ Lewis Krauskopf ในนิวยอร์ก; เขียนโดย John Whitesides; แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว