นอกเหนือจากรายงาน: ยานสำรวจรัสเซียของ Mueller ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:伯主蝎 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:173 รอง

(รูเทอร์ส) - การสอบสวนทางอาญาในลิงก์ของทรัมป์ไปยังรัสเซียและปัญหาอื่น ๆ จะดำเนินต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับการสอบสวนของที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller ในขณะที่อัยการคนอื่น ๆ

ตอนนี้คดีบางส่วนหรือทั้งหมดอยู่ในมือของอัยการนอกทีมของ Mueller รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับทนายของโดนัลด์ทรัมป์อดีตทนายความของไมเคิลโคเฮนและทรัมป์เป็นพันธมิตรกันมานานโรเจอร์สโตน

probes อาชญากรและคนอื่น ๆ สามารถดำเนินต่อไปอีกหลายเดือนหากไม่ผ่านไปหลายปีหลังจากมูลเลอร์ดำเนินการสอบสวนรัสเซียเสร็จเขาอาจส่งเงาที่ยาวกว่าของทรัมป์ในออฟฟิศโอวัล

“ ฉันคิดว่ามูลเลอร์ได้วางแผนสำหรับความล้าสมัยของตัวเอง” แอนดรูว์เฮอร์แมนนักกฎหมายจากวอชิงตันกล่าวว่าเขาได้ติดตามการสอบสวนอายุ 22 เดือนของที่ปรึกษาพิเศษอย่างใกล้ชิด

ทีมของ Mueller ได้ขอความช่วยเหลือจากทนายความในส่วนอื่น ๆ ของกระทรวงยุติธรรมเพื่อร่วมกันดำเนินคดีสามคดีต่อเนื่องบันทึกของศาลแสดงและการอ้างอิงโดย Mueller ทำให้เกิดการสอบสวนอย่างอิสระในวอชิงตันเวอร์จิเนียและนิวยอร์ก

สำนักงานอัยการสูงสุดของสหรัฐเรียกร้องอย่างหนักในแมนฮัตตันหรือที่รู้จักกันในชื่อเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กอยู่เบื้องหลังการฟ้องร้องของโคเฮนซึ่งอาจเป็นคดีที่อันตรายที่สุดสำหรับทรัมป์

โคเฮนถูกตัดสินจำคุกเมื่อเดือนธันวาคมถึงสามปีในข้อหาก่ออาชญากรรมรวมถึงการฝ่าฝืนการหาเสียงของพรรคการเมืองเกี่ยวกับการจ่ายเงินอันเงียบสงบก่อนการเลือกตั้งในปี 2559 สำหรับผู้หญิงที่กล่าวว่ามีเพศสัมพันธ์กับทรัมป์

สำนักงานดังกล่าวยังได้ทำการตรวจสอบธุรกิจของประธานาธิบดี Trump Organization และส่งหมายเรียกพยานให้คณะกรรมการการริเริ่มของทรัมป์เกี่ยวกับเงินบริจาค 107 ล้านดอลลาร์ในปี 2559

“ คำแนะนำพิเศษเป็นการชั่วคราว แต่เขตทางใต้นั้นคงอยู่ตลอดไป” เฮอร์แมนกล่าว

Peter Carr โฆษกของ Mueller ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นสำหรับบทความนี้

ปัญหาในนิวยอร์ก

พันธมิตรของทรัมป์บางคนกล่าวว่านิวยอร์กก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดในการหาเงินเข้าสู่ครอบครัวของเขาซึ่งเป็น "เส้นสีแดง" ที่ประธานาธิบดีได้เตือนอัยการไม่ให้ข้าม

“ มันทำให้ฉันหวังว่าประธานาธิบดีได้สร้าง บริษัท ของเขาในโคลัมบัสมากกว่านิวยอร์ก” ไมเคิลคาปูโตอดีตผู้ช่วยทรัมป์กล่าว

โคเฮนบอกกับสภาคองเกรสในประจักษ์พยานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขาได้ร่วมมือกับอัยการสหพันธรัฐแมนฮัตตันเกี่ยวกับโพรบที่กำลังดำเนินอยู่หลายแห่ง

เขากล่าวว่าทรัมป์มีการบิดเบือนสินทรัพย์ของเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการคาดการณ์ว่าธุรกิจของครอบครัวของเขาอาจได้รับการตรวจสอบจากธนาคารหรือการฉ้อโกงประกันภัย

อัยการจากที่อื่นในกระทรวงยุติธรรมกำลังทำงานร่วมกับทีมของ Mueller ในคดีต่อต้าน Stone เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองรัสเซียโหลหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าแฮ็คอีเมลพรรคประชาธิปัตย์และ บริษัท อินเทอร์เน็ตรัสเซียที่ถูกกล่าวหาว่าใช้สื่อโซเชียลเพื่อเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งปี 2559

การมีส่วนร่วมของอัยการจากวอชิงตันดีซีสำนักงานทนายความของสหรัฐฯและกองความมั่นคงแห่งชาติหมายถึงทั้งสามกรณี - ศูนย์กลางของปัญหาการแทรกแซงของรัสเซีย - สามารถดำเนินการต่อได้หลังจากมูลเลอร์ยื่นรายงานต่ออัยการสูงสุด จะทำเครื่องหมายจุดสิ้นสุดของการทำงานของเขา

ไม่ใช่คนผิวขาว

ทรัมป์กล่าวว่า Mueller ตรวจสอบว่าการหาเสียงของเขาสมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียเพื่อชนะการเลือกตั้งหรือไม่นั้นเป็น“ การล่าแม่มด” ที่มีข้อหาทางการเมืองมอสโกยังปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิด

ในบางวิธีทีมมูลเลอร์อยู่ในอาณาเขตที่ไม่จดที่แผนที่และไม่ใช่ทุกคนที่เชื่อว่าการตรวจสอบที่เกิดขึ้นจากการสอบสวนของที่ปรึกษาพิเศษจะมีผลกระทบยาวนาน

การสอบสวนครั้งใหญ่ครั้งล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีสหรัฐ - การสอบสวนเคนสตาร์ในเรื่องอื้อฉาว Whitewater และความสัมพันธ์ของอดีตประธานาธิบดีบิลคลินตันกับโมนิก้าลูวินสกี้ - แตกต่างจากการให้คำปรึกษาโดยอิสระซึ่งแตกต่างจากที่ปรึกษาพิเศษ แผนก

โรเบิร์ตเรย์ซึ่งประสบความสำเร็จในฐานะที่ปรึกษาอิสระในสตาร์ในปี 1999 กล่าวว่าเขาเห็นว่าการดำเนินคดีร่วมกันเป็นหนทางที่มูลเลอร์จะกลับมาในประเด็นที่ต้องไต่สวนเพิ่มเติมต่อกระทรวงยุติธรรมและเป็นสัญญาณว่าเขาปิดร้าน

รูปถ่าย: ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller (R) ออกเดินทางจากการบรรยายสรุปสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการสืบสวนของเขาเกี่ยวกับการสมรู้ร่วมคิดระหว่างรัสเซียและแคมเปญ Trump ที่ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 21 มิถุนายน 2017 REUTERS / Joshua Roberts / ไฟล์รูปภาพ

เขาบอกว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่การสืบสวนเรื่องทรัมป์หรือวงในของเขาจะประสบความสำเร็จเป็นเวลานานไม่ว่าจะเกิดจากการฟ้องร้องร่วมหรือการอ้างอิงเช่นการสอบสวนของโคเฮน

เรย์กล่าวว่ามี "คำถามตามรัฐธรรมนูญมากมาย" เพื่อให้แน่ใจว่าประธานาธิบดีสามารถปฏิบัติงานในสำนักงานของเขาได้โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

“ ถ้าใครคิดว่าการสืบสวนที่เป็นอันตรายเหล่านี้กำลังจะเป็นม้าที่สะกดรอยตามเพื่อการสืบหาการสืบต่อของมูลเลอร์พวกเขาก็กำลังฝันอยู่” เรย์กล่าว

รายงานโดย Nathan Layne และ Karen Freifeld; แก้ไขโดย Alistair Bell

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว