เม็กซิโกคาดว่าการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงเร็วขึ้นเพื่อระบายสินค้าคงเหลือ

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:寿横祈 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:270 รอง

MEXICO CITY (Reuters) สมาคมขนส่งสินค้าของเม็กซิโกคาดว่าแผนฉุกเฉินเพื่อเร่งการกระจายน้ำมันเบนซินที่เริ่มขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาคอขวดที่อาคารผู้โดยสารซึ่งมีการสะสมน้ำมันเชื้อเพลิงในสัปดาห์ที่ผ่านมา

รถบรรทุกน้ำมันส่งน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันในเมืองเม็กซิโกซิตี้ประเทศเม็กซิโกวันที่ 14 มกราคม 2019 REUTERS / Henry Romero

ประธานาธิบดีแอนเดรสมานูเอลโลเปซ Obrador การปราบปรามการโจรกรรมเชื้อเพลิงอาละวาดทำให้ผู้ขับขี่ที่โกรธเป็นเวลานานรอที่จะเติมถังของพวกเขาตั้งแต่ท่อส่งเชื้อเพลิงสำคัญที่สุดของเม็กซิโกจำนวนหนึ่งถูกปิดเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียต่อไป

การเปลี่ยนไปใช้การกระจายถนนมากขึ้นทำให้การส่งมอบน้ำมันไปยังสถานีบริการน้ำมันช้าลงเนื่องจากคลังน้ำมันที่แออัดซึ่งเป็นเจ้าของโดย [PEMX.UL] ของ Pemex ที่รัฐเป็นเจ้าของสร้างคอขวดด้วยเรือบรรทุกน้ำมันที่รอการนำเข้าหลายพอร์ต

หอการค้าขนส่งสินค้าแห่งชาติคาดว่าการบรรทุกรถบรรทุกที่เร็วขึ้นการส่งตรงและความปลอดภัยที่ดีขึ้นสามารถเพิ่มการกระจายเชื้อเพลิงทางถนนได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของ 1.27 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) ของน้ำมันเบนซินดีเซลและน้ำมันเครื่องบิน ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์

“ นี่เป็นแผนฉุกเฉินสำหรับการใช้สินทรัพย์ที่มีอยู่เพื่อให้ได้ความจุที่มากขึ้นของการกระจาย (เชื้อเพลิง)” ประธาน Chamber Enrique Gonzalez กล่าว

ผู้ขนส่งได้ขอให้ Pemex เร่งโหลดที่เทอร์มินัลสูงสุดสี่ชั่วโมงจาก 8-18 ชั่วโมงในปัจจุบัน กอนซาเลซกล่าวก่อนที่รถบรรทุกกันขโมยของ Lopez Obrador จะต้องใช้เวลาถึง 72 ชั่วโมงในศูนย์กระจายสินค้าของ Pemex

ห้องแสดงให้เห็นถึง บริษัท ที่มีกองรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงสองถังรวม 3,500 คันสามารถบรรทุกได้มากถึง 62,000 ลิตรต่อคัน

แผนฉุกเฉินยังพิจารณาถึงการจัดส่งโดยตรงจากอาคารผู้โดยสารไปยังสถานีบริการน้ำมันโดยไม่ต้องผ่านศูนย์กระจายสินค้าของ Pemex

ขบวนรถบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ตอนนี้เป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปบนทางหลวงเม็กซิโก ยานพาหนะได้รับการคุ้มกันทางทหารตั้งแต่ Lopez Obrador ย้ายทหารและตำรวจหลายพันคนเพื่อควบคุมและป้องกันการกลั่นและการจำหน่าย

ภูมิภาคกลางของเม็กซิโกรวมถึงเมืองหลวงได้รับผลกระทบมากที่สุดจากปัญหาการขาดแคลนเนื่องจากท่อส่งน้ำมันที่สำคัญของโรงกลั่น Salamanca ของ Pemex ปิดตัวลงในปลายเดือนธันวาคม

น้ำมันเบนซินจำนวน 150,000 บาร์เรลต่อวันสูญหายเนื่องจากการโจรกรรมตามการคำนวณของ Reuters จากข้อมูลของทางการ ปัญหาดังกล่าวทำให้ Pemex ขาดทุน 3 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว

Lopez Obrador เป็นผู้ต่อต้านการโจรกรรมน้ำมันเบนซินนับเป็นความพยายามครั้งแรกของเขาในการแก้ไขปัญหาการทุจริตที่ยึดมั่นตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม

ข้อมูลจาก Refinitiv Eikon ณ วันที่ 14 มกราคมจำนวนเรือบรรทุกที่รอการปล่อยน้ำมันเชื้อเพลิงที่นำเข้ามาที่ท่าเรือเม็กซิกันเพิ่มขึ้นเป็น 48 แห่งเทียบกับ 39 ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นแสดงให้เห็นถึงการถือครองประมาณ 14 ล้านบาร์เรล

การนำเข้าน้ำมันเบนซิน - ซึ่งคิดเป็นสามในสี่ของการบริโภคของประเทศ - โดยปกติแล้วจะลดลงในเดือนมกราคมเนื่องจากความต้องการลดลง แต่การขนส่งในปีนี้ก็ลดลงมากกว่าปกติเนื่องจากการดึงสินค้าคงคลังทำงานช้าลง

ClipperData รายงานว่ายอดนำเข้าน้ำมันเบนซินลดลงสู่ 370,000 บาร์เรลต่อวันในช่วงเก้าวันแรกของเดือนมกราคมลดลงจากไตรมาสก่อนเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ผู้ค้ากล่าวว่าการนำเข้าที่ลดลงนั้นเกิดจากการซื้อของ Pemex น้อยลงซึ่งกำลังดิ้นรนเพื่อขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงจากท่าเรือและอาคารผู้โดยสารที่คับคั่ง แต่ก็มีการนำเข้าส่วนตัวน้อยลงเนื่องจากภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นในช่วงต้นปี

รายงานโดย Marianna Parraga และ Sharay Angulo; แก้ไขโดย David Alire Garcia และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. FIFA ตั้งเป้าที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยการโหวตเพื่อแทนที่ Blatter
  2. Hashtag นิยมพรมแดงด้วยการแต่งตัวทวีต
  3. ญาติของฉันและพ่อของฉัน: หลังจากพ่อ PK, พ่อ, สาวสีแดงก็ทำรักสามเหลี่ยมสีแดงพระอาทิตย์ตก!
  4. แทรมโพลีนและแทร็กกิ้งเวิลด์คัพเปิดขึ้นที่ National Gymnastics Arena [PHOTO]
  5. รัฐมนตรีอียูตุรกี: แนวทางดัตช์ 'ลัทธิฟาสซิสต์'
  6. UFABET การพนันออนไลน์เว็บไซต์ทางการ :ใครอยากเป็นบ้านในฝันของชาวอเมริกัน? แน่นอนว่าชาวจีน
  7. แท็บเล็ต Windows 8 ที่จะส่งมอบให้กับลูกเรือเที่ยวบินของเอมิเรตส์
  8. สหรัฐฯออกกฎใหม่ที่ต้องใช้แผนการตอบสนองการรั่วไหลของน้ำมันราง
  9. นักการทูตสหรัฐชั้นนำกล่าวว่าการวางแผนสำหรับการประชุมทรัมป์คิมหนึ่งวันนั้นทำได้ดี
  10. การยกระดับหา 1 พันล้านเหรียญสหรัฐด้วยความช่วยเหลือจาก Bono ของ U2