น้ำมันร่วงลง 1% จากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของจีน

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:涂茴窄 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:93 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงประมาณ 1% ในวันจันทร์โดยได้รับแรงกดดันจากข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าการนำเข้าและส่งออกที่ลดลงในประเทศจีนทำให้เกิดความกังวลใหม่เกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

รูปถ่าย: แม่แรงปั๊มทำงานในพื้นที่ผลิตน้ำมัน Permian Basin ใกล้ Wink รัฐเท็กซัสสหรัฐอเมริกา 22 สิงหาคม 2561 REUTERS / Nick Oxford / Photo Photo / ไฟล์ภาพถ่าย

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์ลดลง 61 เซนต์ปิดที่ 59.87 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในเวลา 12:54 น. EST (1754 GMT) โดยซื้อขายในระดับต่ำสุดที่ 59.27 ดอลลาร์ระหว่างวัน ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า West West Intermediate (WTI) ของสหรัฐปรับตัวลดลง 36 เซนต์ปิดที่ 51.23 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่ร่วงลงสู่ระดับต่ำก่อนหน้านี้ที่ 50.43 ดอลลาร์

ข้อมูลจากจีนกระตุ้นความกังวลใหม่เกี่ยวกับความอ่อนแอในเศรษฐกิจโลก การส่งออกของจีนลดลงมากที่สุดในรอบสองปีในเดือนธันวาคมขณะที่การนำเข้าหดตัวตัวเลขทางการระบุ

“ ราคาน้ำมันปรับลดลงจากการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจที่อ่อนแอในจีน” นายสตีเฟ่นอินเนสแห่งนายหน้าซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Oanda กล่าวในรายงาน

“ ข้อมูลนี้เป็นตัวผลักดันให้เกิดผลกระทบเชิงลบต่อสงครามการค้าส่งผลกระทบต่อจีนและเศรษฐกิจโลก”

แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้ม แต่มีสัญญาณเพียงเล็กน้อยว่าความต้องการใช้น้ำมันของจีนลดลง การนำเข้าน้ำมันดิบของจีนในเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 30 จากปีก่อนหน้าการคำนวณข้อมูลของสำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบียคาลิดอัลฟาลิห์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของซาอุดิอาระเบียกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขาไม่กังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวทั่วโลกซึ่งส่งผลกระทบต่ออุปสงค์น้ำมันในขณะนี้

“ เศรษฐกิจโลกแข็งแกร่งพอฉันไม่กังวลเกินไป หากการชะลอตัวเกิดขึ้นมันจะไม่รุนแรงตื้นและสั้น” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวในอาบูดาบี

ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบได้ปรับตัวขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากที่จมถึงระดับต่ำสุดหนึ่งปีครึ่งถึงปลายเดือนธันวาคม

“ มีความใกล้เคียงกับ $ 50 (สำหรับ WTI)” บ็อบยาวอเกอร์ผู้อำนวยการของฟิวเจอร์สที่มิซูโฮในนิวยอร์กกล่าว “ มีความยาวใหม่จำนวนมากในตลาดน้ำมันดิบและความสนใจในการรักษาตลาดให้สูงกว่าจำนวนนั้น”

จากการชุมนุมเมื่อเร็ว ๆ นี้เจ้าหน้าที่ของโอเปคปรากฏว่ามีความมั่นใจมากขึ้นว่าราคาจะได้รับแรงหนุนจากผลผลิตที่ลดลงในเดือนมกราคมเนื่องจากผู้ผลิตดำเนินการตามข้อตกลงที่ตกลงร่วมกันโดยองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน

อัล - ฟาลิห์กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าตลาดน้ำมันเป็น“ อยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง” และไม่จำเป็นต้องมีการประชุมโอเปคที่ไม่ธรรมดาก่อนที่จะมีการวางแผนครั้งต่อไปในเดือนเมษายน

รายงานเพิ่มเติมโดย Alex Lawler ในลอนดอนและ Henning Gloystein ในสิงคโปร์ เรียบเรียงโดย Marguerita Choy และ Louise Heavens

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. FIFA ตั้งเป้าที่จะเริ่มต้นใหม่ด้วยการโหวตเพื่อแทนที่ Blatter
  2. Hashtag นิยมพรมแดงด้วยการแต่งตัวทวีต
  3. ญาติของฉันและพ่อของฉัน: หลังจากพ่อ PK, พ่อ, สาวสีแดงก็ทำรักสามเหลี่ยมสีแดงพระอาทิตย์ตก!
  4. แทรมโพลีนและแทร็กกิ้งเวิลด์คัพเปิดขึ้นที่ National Gymnastics Arena [PHOTO]
  5. รัฐมนตรีอียูตุรกี: แนวทางดัตช์ 'ลัทธิฟาสซิสต์'
  6. UFABET การพนันออนไลน์เว็บไซต์ทางการ :ใครอยากเป็นบ้านในฝันของชาวอเมริกัน? แน่นอนว่าชาวจีน
  7. แท็บเล็ต Windows 8 ที่จะส่งมอบให้กับลูกเรือเที่ยวบินของเอมิเรตส์
  8. สหรัฐฯออกกฎใหม่ที่ต้องใช้แผนการตอบสนองการรั่วไหลของน้ำมันราง
  9. นักการทูตสหรัฐชั้นนำกล่าวว่าการวางแผนสำหรับการประชุมทรัมป์คิมหนึ่งวันนั้นทำได้ดี
  10. การยกระดับหา 1 พันล้านเหรียญสหรัฐด้วยความช่วยเหลือจาก Bono ของ U2