ผู้พิพากษาสั่งให้แอปเปิ้ล e-books ตรวจสอบเพื่อป้องกันการประพฤติผิดต่อไป

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:舜菡 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:222 รอง

ผู้พิพากษาสหรัฐสั่งให้ Apple แก้ไขข้อตกลงกับผู้จัดพิมพ์หนังสือและจ้างจอภาพภายนอกเป็นเวลาสองปีเพื่อให้แน่ใจว่าสอดคล้องกับคำสั่งศาลในคดีต่อต้านการผูกขาดทาง e-books

แอปเปิลแย้งกับการมีจอ แต่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ กล่าวว่า จะต้องทำให้แน่ใจว่ายักษ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดอีกครั้ง

“ ด้วยการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบภายนอกเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการผูกขาดในอนาคตศาลได้ช่วยปกป้องผู้บริโภคจากการประพฤติมิชอบต่อไปโดย Apple” Bill Baer ผู้ช่วยอัยการสูงสุดของแผนกต่อต้านการผูกขาดของ DOJ กล่าวในแถลงการณ์ "การพิจารณาคดีของศาลเป็นการตอกย้ำชัยชนะของฝ่ายที่ได้รับรางวัลสำหรับผู้บริโภค"

Judge Denise Cote สั่งให้จอมอนิเตอร์มีช่วงเวลาที่สั้นกว่าคำสั่งห้ามห้าปีจริง แต่บอกว่าสามารถยืดได้หนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งปี คำสั่งศาลเองนั้นสามารถใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งปีหากจำเป็น Apple และ DOJ ต้องประชุมกันเพื่อพยายามเห็นด้วยกับจอภาพภายนอกเธอกล่าว และในอนาคตแอปเปิลจะต้องให้ DOJ หรือโจทก์ระบุการเข้าถึง บริษัท และพนักงานของ บริษัท เพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติตามคำสั่งศาล

อย่างไรก็ตาม Cote ยังไม่รวมการแก้ไขอื่น ๆ ที่รัฐบาลได้แนะนำไว้ ซึ่งรวมถึงบทบัญญัติที่จะช่วยให้คู่แข่งทาง e-book เช่น Amazon สามารถให้ลิงก์โดยตรงไปยังร้านค้าของตนบนแอพ iOS โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม โดยรวมแล้วคำสั่งห้ามเฉพาะกับ iBookstore และไม่ จำกัด ร้านค้าอื่น ๆ ของ Apple คำสั่งถูกยื่นในวันพฤหัสบดี แต่ทำใช้ได้ในวันศุกร์

ในขณะเดียวกัน Apple มีแผนที่จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าว

“ Apple ไม่สมคบคิดที่จะแก้ไขราคา ebook” บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ "iBookstore ให้ทางเลือกแก่ลูกค้ามากขึ้นและส่งนวัตกรรมและการแข่งขันที่ต้องการเข้าสู่ตลาดมากขึ้น Apple จะดำเนินการตามคำสั่งของศาล"

Cote แห่งเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กในเดือนกรกฎาคมได้ตัดสินว่า Apple ได้สมคบคิดกับสำนักพิมพ์เพื่อสร้างความเสียหายต่อการแข่งขันและเพิ่มราคา e-book อันเป็นผลมาจากการพิจารณาคดีดังกล่าว Apple จะต้องปฏิบัติตามบทลงโทษที่ศาลมอบให้ Apple และผู้จัดพิมพ์คัดค้านข้อกำหนดบางข้อที่กระทรวงยุติธรรมเสนอและ DOJ และ Apple ปรากฏตัวต่อหน้า Cote สองครั้งในเดือนที่ผ่านมาเพื่อทำการโต้แย้งเกี่ยวกับการเยียวยา

นอกเหนือจากจอภาพแล้ว Cote ยังห้ามไม่ให้ Apple บังคับใช้หรือเข้าทำข้อตกลงการจับคู่ราคา e-book และไม่สามารถทำข้อตกลงกับผู้จัดพิมพ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องในชุดที่ "จำกัด จำกัด หรือขัดขวางความสามารถของ Apple ในการตั้งค่าแก้ไขหรือลดราคาขายปลีกของหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ใด ๆ หรือเสนอส่วนลดราคาหรือโปรโมชั่นอื่น ๆ เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อ e-books ตั้งแต่หนึ่งเล่มขึ้นไป " ระยะเวลาที่ จำกัด ข้อตกลงดังกล่าวกับผู้จัดพิมพ์แตกต่างกันจาก 24 เดือนกับ Hachette ถึง 48 เดือนกับ Macmillan

Eddy Cue รองประธานอาวุโสของ Apple ด้านซอฟต์แวร์และบริการอินเทอร์เน็ตมาถึงศาลในแมนฮัตตันพร้อมทนายความของ Apple ในเดือนมิถุนายน Sarah Tew / CNET

Cote ยังกล่าวอีกว่า Apple ไม่สามารถตอบโต้หรือลงโทษผู้จัดพิมพ์รายใดและไม่สามารถบอกผู้เผยแพร่รายหนึ่งเกี่ยวกับข้อตกลงกับผู้อื่นได้ อย่างไรก็ตามแอปเปิ้ลสามารถเสนอสัญญาแบบมาตรฐานพร้อมเงื่อนไขแบบเดียวกันกับสำนักพิมพ์ e-book ต่างๆ

นอกจากนี้ Apple จะต้องใช้เงื่อนไขเดียวกันกับการขายหรือการจัดจำหน่ายแอพ e-book ผ่านทาง App Store เนื่องจากใช้กับแอพอื่น ๆ ทั้งหมดที่ขายผ่านร้านค้า อย่างไรก็ตามบทบัญญัติดังกล่าวไม่ได้ป้องกันแอปเปิ้ลในการแนะนำแอพหมวดหมู่ใหม่ที่มีข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ หรือเปลี่ยนข้อกำหนดและเงื่อนไขของ App Store

คณะกรรมการตรวจสอบของคณะกรรมการของ Apple ซึ่งทำจากพนักงานที่ไม่ใช่ของ Apple ทั้งหมดต้องตั้งชื่อบุคคลที่ Apple ไม่ได้ว่าจ้างให้ทำหน้าที่เป็น "เจ้าหน้าที่ต่อต้านการผูกขาด" บุคคลนั้นจะทำหน้าที่ในบทบาทนั้นตลอดระยะเวลาการตัดสินและจะควบคุมความพยายามในการปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการผูกขาดของ Apple

เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว พร้อมกับผู้จัดพิมพ์หนังสือห้าในหกรายในสหรัฐกล่าวหาทุกฝ่ายที่คิดจะตั้งราคาหนังสือดิจิทัลและหยุดการยึดครองตลาดของ Amazon ด้วย Kindle e-book reader .

Apple ซึ่งกำลังเตรียมเปิดตัวครั้งแรก iPad ในต้นปี 2010 ร่วมมือกับผู้จัดพิมพ์เพื่อใช้โมเดลเอเจนซี่ที่เรียกว่า นี่คือที่ผู้เผยแพร่กำหนดราคาซึ่งแตกต่างจากรุ่นขายส่งที่ผู้ค้าปลีกกำหนดราคา โดยเฉพาะ DOJ กล่าวหา Apple ในการแสดงร่วมกับสำนักพิมพ์อื่น ๆ เพื่อขึ้นราคาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์จาก $ 9.99 เป็นระหว่าง $ 12.99 ถึง $ 16.99 สำหรับหนังสือใหม่

ในกรณีดังกล่าว DOJ กล่าวว่า Apple และผู้จัดพิมพ์บังคับให้ Amazon ย้ายไปเป็นโมเดลเอเจนซี่และ "ทำให้ผู้บริโภค e-book จ่ายเงินหลายสิบล้านดอลลาร์สำหรับ e-book มากกว่าที่พวกเขาจ่าย แอปเปิลแย้งว่าการเข้าสู่ตลาด e-books ช่วยให้เกิดการแข่งขันและทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น

ผู้จัดพิมพ์ทั้งหมดตัดสินด้วย DOJ และมีเพียงคดีของ Apple เท่านั้นที่จะถูกพิจารณาคดี มันเป็นที่ถกเถียงกันในช่วงสามสัปดาห์ในเดือนกรกฎาคมในศาลแมนฮัตตันตอนล่าง

อัปเดตเวลา 7:45 น. PT พร้อมรายละเอียดและพื้นหลังเพิ่มเติม

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว