smartwatch ที่คุ้มค่ากับการรอคอย

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:汤跛 แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ UFABET คลิกที่:35 รอง

สมาร์ตวอทช์ที่ทำงานได้มากกว่าจะมีขนาดและรูปร่างใกล้เคียงกับ Nike Fuelband แต่อาจกว้างขึ้นเล็กน้อยและด้วยหน้าจอ OLED ที่ทรงพลังกว่า Sarah Tew / CNET

หนึ่งในหลักการที่ไร้กาลเวลาของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีคือหากผลิตภัณฑ์ของคุณต้องพึ่งพาผู้ใช้ในการกำหนดค่าจำนวนมากดังนั้นมันจึงล้มเหลวอีกต่อไป ส่วนใหญ่จะใช้เวลาน้อยมากในการทำ นั่นเป็นเหตุผลที่ประสบการณ์นอกเรื่องสำคัญ นั่นเป็นเหตุผลที่การตั้งค่าเริ่มต้นมีความสำคัญ และนั่นคือสาเหตุที่ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดคือ "เรียบง่ายที่สุด แต่ไม่ง่าย" ( )

หลักการนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำตามที่คุณคิดเกี่ยวกับ smartwatches

หากคุณดู และ - ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา - พวกเขาทั้งคู่เข้าใจผิดโดยการลองฟังก์ชั่นการใช้งานสมาร์ทโฟนมากเกินไปบนนาฬิกา พวกเขาคิดว่ามัน

มีฉากที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่อง "City Slickers" ที่ชาวนิวยอร์กทั้งสามกำลังตกปลาอยู่บนหลังม้าฝูงวัวควายทั้งบ่าย ตัวละครของบิลลี่คริสตัลใช้เวลาอธิบายตัวละครของแดเนียลสเติร์นว่าจะบันทึกบางอย่างใน VCR ของเขาอย่างไร สเติร์นไม่เข้าใจดังนั้น Crystal จะพยายามทำลายมันอย่างอดทนเพื่อเขา (ไม่สำเร็จ) ในที่สุดบรูโน่เคอร์บีก็ตะโกนใส่ "เขาไม่เข้าใจ! เขาจะไม่มีวันได้รับ! มันเป็นเวลาสี่ชั่วโมงแล้ว

ฉันคาดหวังว่าปฏิกิริยาแบบนี้ถ้าคุณมัด Galaxy Gear หรือ Toq ไว้บนข้อมือของ New Yorker แบบสุ่มในวันนี้และพยายามอธิบายวิธีจับคู่มันกับสมาร์ทโฟนและตั้งค่าเพื่อให้มันทำสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับพวกเขา . ส่วนใหญ่จะไม่ได้รับหรือพวกเขาจะถามว่าทำไมพวกเขาถึงอยากได้

การก้าวไปสู่ชัยชนะของสมาร์ทวอชนั้นง่ายกว่ามาก

ไม่จำเป็นต้องมีหน้าจอสัมผัสเต็มรูปแบบที่เลียนแบบสมาร์ทโฟน หากคุณต้องแตะและพลิกอย่างต่อเนื่องและนำทางบนหน้าจอสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ( ) คุณจะรู้สึกหงุดหงิดอย่างรวดเร็วและสมาร์ทโฟนของคุณหลุดออกมา

มีเพียงไม่กี่คนที่ต้องการใส่จอสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดใหญ่บนข้อมือของพวกเขา - แม้แต่พวกเราที่เคยจับตาดูนาฬิกาในตำนานของ Dick Tracy มาหลายปีแล้ว มันไม่ได้ใช้งานได้จริงหรือจำเป็น สมาร์ตวอทช์ที่ทำงานได้มากกว่าจะมีขนาดและรูปร่างใกล้เคียงกับ Nike Fuelband แต่อาจกว้างขึ้นเล็กน้อยและด้วยหน้าจอ OLED ที่ทรงพลังกว่า นั่นจะทำให้มีพื้นที่มากมายในการทำซ้ำและสร้างสรรค์สไตล์เพื่อทำเครื่องประดับแฟชั่นเช่นกัน

ฟังก์ชั่น smartwatch นี้จะจับคู่กับสมาร์ทโฟนโดยแตะที่ทั้งสองเข้าด้วยกันและยืนยัน (Galaxy Gear ทำให้ส่วนนั้นถูกต้อง) จากนั้นส่วนใหญ่จะทำงานโดยอัตโนมัติอย่างน่าอัศจรรย์

ไม่ควรพยายามปิดกั้นประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่สะดุดลงในนาฬิกา ไม่จำเป็นต้องใช้กล้อง และไม่จำเป็นต้องเป็นส่วนต่อประสานกับโทรศัพท์อีก (ชุดหูฟังบลูทู ธ ทำได้ดีกว่านี้มาก) คุณไม่จำเป็นต้องส่งข้อความ

Smartwatch ในอุดมคติจะมุ่งเน้นไปที่สามสิ่งที่สามารถทำได้ดีโดยไม่ซ้ำกัน:

  1. เครื่องมือแจ้งเตือน
  2. ติดตามสุขภาพ
  3. อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย

ชัยชนะครั้งใหญ่ของสมาร์ทวอทช์คือการแจ้งเตือนและมีการสร้างฉันทามติในชุมชนเทคโนโลยีแล้ว เราทุกคนดูสมาร์ทโฟนของเรามากเกินไปและก่อกวนแม้กระทั่งในการตั้งค่าทางสังคม สมาร์ทวอทช์ที่ไม่แจ้งเตือนจะชนะเพราะเราทุกคนมีเวลาที่เราพลาดข้อความหรือการโทรหรือการแจ้งเตือนการประชุมเพราะสมาร์ทโฟนอยู่นอกการมองเห็นหรือปิดเสียง

อย่างไรก็ตามเป้าหมายไม่ควรมุ่งเน้นไปที่การแจ้งเตือนจากสมาร์ตวอชเอง ควรแจ้งเตือนและดูตัวอย่าง: ข้อความสำคัญข่าวด่วนในพื้นที่ที่คุณสนใจทริกเกอร์สื่อสังคมหลักการประชุมที่ใกล้เข้ามาคะแนนกีฬาสำหรับทีมของคุณการแจ้งเตือนการจราจรสถานะเที่ยวบินและรายละเอียดอื่น ๆ ตามสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ จากนั้นเมื่อคุณได้รับการแจ้งเตือนจากนาฬิกาคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อดำเนินการกับข้อมูลตามที่จำเป็นและตามความเหมาะสม

จากมุมมองการแจ้งเตือนมาตรฐานทองคำที่นี่คือการ และ การแจ้งเตือน Android มีความชาญฉลาดและละเอียดมากและ Google Now ได้นำไปสู่ระดับถัดไปโดยการสร้างการแจ้งเตือนสำหรับสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณโดยอัตโนมัติตามความเข้าใจในข้อมูลขนาดใหญ่ของคุณ ไม่ใช่ทุกคนที่จะพอใจกับสิ่งนั้น แต่เมื่อผู้ใช้หลายคนเห็นคุณค่าที่พวกเขาได้รับจากการบริการเช่น Google Now ที่สามารถคาดการณ์ความต้องการและความต้องการของคุณและช่วยให้คุณไม่ต้องยุ่งกับการตั้งค่าและการกำหนดค่าพวกเขาจะกระตือรือร้นที่จะแลกเปลี่ยน

Google Now แจ้งเตือนฉันเมื่อฉันต้องออกภายในห้านาทีเพื่อประชุมที่สถานที่อื่นตามสภาพการจราจรในปัจจุบัน โชคดีที่ฉันเปิดโทรศัพท์เพื่อดูและฉันก็ลงมือทำ ลองนึกภาพว่าการเตือนประเภทนั้นจะทำให้สมาร์ทวอทช์ของฉันสั่นและเปิดข้อมูลนั้นอย่างเงียบ ๆ และจากนั้นฉันก็สามารถขอโทษตัวเองอย่างสุภาพจากการประชุมที่ฉันอยู่เพื่อที่ฉันจะได้ไม่สายสำหรับการประชุมครั้งต่อไป นั่นเป็นคุณสมบัตินักฆ่า

นี่ไม่ได้หมายความว่า Apple ไม่สามารถทำสิ่งที่คล้ายกันซึ่งขับเคลื่อนโดย iOS ได้ แต่มีจำนวนมากที่ต้องทำและมีแนวโน้มที่จะต้องร่วมมือกับผู้ให้บริการเช่น Google, Yahoo, Microsoft และอื่น ๆ เพื่อแข่งขัน ด้วย smarts ข้อมูลของ Android

สมาร์ทวอชที่เหมาะจะเป็นอุปกรณ์ติดตามสุขภาพหรืออุปกรณ์ "วัดตนเอง" (ศัพท์ใหม่สำหรับสิ่งเหล่านี้) มันจะติดตามขั้นตอนและระดับกิจกรรมสถานะการแสดงผลและฟีดข้อมูลทั้งหมดไปยังบริการแบ็คเอนด์เพื่อให้คุณวิเคราะห์เมื่อเวลาผ่านไป เป็นแชมป์ในตอนนี้

แต่ชัยชนะที่แท้จริงที่นี่จะเป็นตัวติดตามสุขภาพที่สามารถสร้างระบบนิเวศ แทนที่จะเป็นเพียงเครื่องนับก้าวเดียวมันจะสามารถใช้ NFC หรือบลูทู ธ เพื่อเชื่อมต่อกับลู่วิ่ง, รูปไข่และเครื่องออกกำลังกายอื่น ๆ เพื่อที่จะสามารถนำเข้าข้อมูลในขณะที่คุณออกกำลังกายได้ นี่คือการเล่นระยะยาวที่จะต้องได้รับการสนับสนุนจากผู้เล่นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และนั่นคือสิ่งที่ Apple มีความได้เปรียบและโอกาสเพราะมันทำสิ่งนี้มาก่อนด้วยระบบนิเวศอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPod และพยายามทำอีกครั้งด้วย

โอกาสสำคัญอีกประการสำหรับสมาร์ทวอชคือการเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย สิ่งนี้จะมีค่าเพิ่มเติมสำหรับมืออาชีพและสำหรับองค์กร ในสถานการณ์นี้ smartwatch สามารถเป็นโทเค็นการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยซึ่งคุณต้องป้อนรหัสผ่านและตรวจสอบ smartwatch ของคุณใกล้เคียงด้วยเซ็นเซอร์ความใกล้เคียงผ่าน NFC หรือ Bluetooth (แทนที่สมาร์ทการ์ดและโทเค็น USB ในปัจจุบัน)

นอกจากนี้ยังอาจถูกคีย์หรือเปิดใช้งานเป็นตราการเข้าถึงที่คุณสามารถใช้เพื่อเข้าสู่อาคารที่ถูก จำกัด หรือพื้นที่ในอาคารองค์กร (แทนที่ป้ายคีย์ที่เราหลายคนต้องดำเนินการ) และสามารถเปิดใช้งานเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการล็อคแบบไม่ใช้กุญแจในระบบล็อคประเภทต่าง ๆ หากอุตสาหกรรมความปลอดภัยสามารถกำหนดวิธีที่ปลอดภัยในการถ่ายโอนความสามารถนี้ไปยังอุปกรณ์ของบุคคลที่สามเช่น smartwatches เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้จะได้รับประโยชน์จากระบบสองปัจจัยเช่นการจับคู่ fob กับพินหรือลายนิ้วมือหรือ (ในที่สุด) การจดจำใบหน้า

อีกครั้งอินเทอร์เฟซบนสมาร์ตวอชนั้นง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องมีหน้าจอขนาดใหญ่ อาจมีความสูง 0.5 ถึง 0.75 นิ้วและยาว 2 นิ้วคล้ายกับขนาดของจอแสดงผล Nike Fuelband แต่มีหน้าจอ OLED ที่สว่างสดใส มันควรจะเป็นหน้าจอสัมผัส แต่มีการควบคุมที่ง่าย ตัวอย่างเช่นปัดไปมาเพื่อพลิกผ่านการเตือนปัดลงเพื่อยกเลิกการเตือนแตะที่การเตือนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมและปัดขึ้นเป็นปุ่มย้อนกลับ คุณได้รับความคิด

เกือบทั้งหมดนี้เป็นไปได้ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ แต่มันจะไม่เกือบแพงเท่ากับ $ 300 Galaxy Gear หรือ Toq เนื่องจากมันไม่จำเป็นต้องมีหน้าจอขนาดใหญ่และราคาแพงหรือกล้องหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ จุดราคาสำหรับสมาร์ทวอชควรเป็น $ 100 ถึง $ 200 เพื่อให้เป็นอุปกรณ์สำหรับตลาดขนาดใหญ่ อย่าพลาดเลยมันเป็นอุปกรณ์เสริมของสมาร์ทโฟน

นั่นคือ smartwatch ที่ฉันรอ

เรื่องนี้ แต่เดิมปรากฏเป็น " " บน ZDNet

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว